Sáng nay 27/10, Thường trực Thị ủy tổ chức làm việc với Đảng uỷ, Ban giám hiệu Trường Trung học phổ thông Hồng Lĩnh. Cùng tham dự có các đồng chí lãnh đạo HĐND - UBND, Trưởng, phó đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị uỷ tại Đảng bộ trường THPT Hồng Lĩnh; Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo; Đại diện lãnh đạo Công an thị xã và Bí thư Thị đoàn.

Đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Trường THPT Hồng Lĩnh hiện có tổng số 109 cán bộ, giáo viên, nhân viên; Đảng bộ có 91 đảng viên (chiếm tỉ lệ  83%) sinh hoạt ở 5 chi bộ; Tổng số học sinh 1.246 em được bố trí ở 37 lớp. Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành kế hoạch năm học 2021 - 2022; tổ chức tốt thi tuyển đầu vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; các chi bộ trực thuộc, các tổ chức đoàn thể thường xuyên quan tâm chỉ đạo, nhắc nhở cán bộ, giáo viên tu dưỡng đạo đức nhà giáo, phẩm chất chính trị, tư tưởng, lối sống và nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII), Kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương có hiệu quả; tổ chức sinh hoạt chính trị “tự soi, tự sửa” theo tinh thần Kết luận 21-KL/TW ngày 25/10/2021 Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII nghiêm túc, bài bản theo hướng dẫn và có nhiều chuyển biến; công tác tổ chức cán bộ thực hiện đầy đủ, kịp thời; công tác kiểm tra, giám sát thực hiện theo kế hoạch.Chất lượng dạy và học ngày càng được nâng lên, được sở giáo dục đánh giá cao; trong năm học có 12 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận cấp ngành, có 1 sáng kiến kinh nghiệm cấp tỉnh; 100/% giáo viên đạt chuẩn; thi học sinh giỏi các môn đạt kết quả cao, có 45 em đạt giải học sinh giỏi tỉnh, đạt 01 giải nhì cuộc thi khoa học kỹ thuật, có 07 học sinh dự thi IELTS đạt kết quả từ 6,5 trở lên, 100% em học sinh tốt nghiệp THPT.

Thầy giáo Lê Nhật Quang - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hồng Lĩnh báo cáo thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 và nhiệm vụ năm học 2022 -2023

Bên cạnh những kết quả đạt được thì vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần phải được chấn chỉnh và khắc phục như: Tỷ lệ kết nạp đảng viên chưa đạt theo yêu cầu; tình trạng học sinh vi phạm nội quy, vi phạm ATGT; một số cơ sở vật chất, phòng học bộ môn chưa đảm bảo đã xuống cấp, thiếu sân chơi bãi tập…

Tại hội nghị đã có 9 ý kiến phát biểu của đại biểu, đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND Thị xã đã ghi nhận biểu dương những kết quả mà Đảng ủy, Trường THPT Hồng Lĩnh đạt được, đồng thời nêu lên những tồn tại hạn chế, đồng thời gợi mở nhiều giải pháp để Trường THPT Hồng Lĩnh tập trung thực hiện trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy kết luận buổi làm việc

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cũng như toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã đạt được. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, đồng chí Bí thư Thị ủy yêu cầu Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường thực hiện tốt một số nội dung cụ thể như: quan tâm hơn nữa đến công tác xây dựng Đảng, ổn định công tác tổ chức bộ máy, chú trọng công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nên phân nhóm đối tượng để làm kỹ, làm sâu đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh; xây dựng và nhân rộng các gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để tạo sức lan toả và tự giác làm theo trong cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh nhà trường.Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, xây dựng khối đại đoàn kết, thống nhất trong Đảng, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở.  Nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng bộ, chi bộ, phát huy vai trò của trách nhiệm của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; thực hiện tốt công tác phát triển Đảng viên; Nâng cao chất lượng dạy và học, vừa tập trung chất lượng đại trà, vừa chất lượng mũi nhọn; phấn đấu nâng tỷ lệ học sinh giỏi các cấp, có học sinh giỏi quốc gia. Quan tâm giáo dục đến các em học sinh cá biệt để kịp thời giáo dục uốn nắn; phối hợp tuyên truyền vận động học sinh không tham gia vào các tệ nạn xã hội như hút thuốc lá điện tử, ma túy đá, bạo lực học đường....; nên phân nhóm các đối tượng để phối hợp với ban đại diện cha mẹ học sinh, Đoàn Thanh niên, Công an để giáo dục, răn đe tạo sự chuyển biến. Tập trung đầu tư chính sữa cơ sỏ vật chất các lớp học, nâng cấp các hạng mục đã xuống cấp; chỉnh trang trong khuôn viên nhà trường, hành lang vĩa hè đường Ngô Đức Kế ở trong khu vực nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Về các kiến nghị, đề xuất của nhà trường, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông giao Đảng ủy chỉ đạo Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với các phòng, ban chuyên môn UBND thị xã rà soát từng nội dung cụ thể báo cáo Thường trực Thị ủy để xem xét, chỉ đạo thực hiện./.

Thống kê: 3.441.805