Chiều ngày 09/5, Uỷ ban nhân dân phường Trung Lương tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Sân khấu hóa tuyên truyên phổ biến, giáo dục pháp luật” và tuyên truyền cải cách hành chính, Luật đất đai năm 2024.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã ; các đồng chí trong Đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại Đảng bộ phường; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp thị; cấp ủy, chính quyền, đại diện Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể phường Trung Lương, cán bộ, công chức phường, Cấp uỷ, Ban công tác mặt trận các tổ dân phố.

Văn nghệ chào mừng

Với mục đích nhằm làm sinh động, mềm hoá các quy định pháp luật, giúp cho người dân tiếp thu dễ dàng, hấp dẫn hơn, từ đó tiếp tục thực hiện có hiệu quả Luật Phổ biến giáo dục pháp luật, phát huy vai trò của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật, từng bước nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật của người dân, mô hình “Sân khấu hóa tuyên truyên phổ biến, giáo dục pháp luật” phường Trung Lương được thành lập với nòng cốt là Hội viên Hội LHPN phường.

Chủ tịch UBND phường Trung Lương Nguyễn Công Lộc khai mạc Lễ ra mắt mô hình “Sân khấu hóa tuyên truyên phổ biến, giáo dục pháp luật”.

Tại lễ ra mắt, lãnh đạo UBND phường đã công bố quyết định thành lập mô hình với Ban chủ nhiệm gồm 14 thành viên có trách nhiệm tham mưu cho UBND phường phối hợp với các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để duy trì và tổ chức hoạt động của mô hình thường xuyên đạt hiệu quả; tổ chức hoạt động tuyên truyền hoạt động phổ biến giáo dục pháp luật thường xuyên bằng nhiều hình thức sinh động, thiết thực, hiệu quả, trong đó lấy việc sân khấu hoá làm trọng tâm.

Tiểu phẩm “Chung tay xây dựng nền hành chính hiện đại”

Trưởng Phòng Tư pháp Lê Hồng Hạnh nhấn mạnh: Sự ra đời và hoạt động có hiệu quả của mô hình sẽ góp phần xây dựng phường đạt tiêu chí đô thị văn minh, cụ thể là hoàn thành Tiêu chí 9.5 về tiếp cận pháp luật theo Quyết định số 04/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi ra mắt, đề nghị UBND phường chỉ đạo Ban chủ nhiệm mô hình xây dựng kế hoạch hoạt động, cung cấp kịp thời thường xuyên các văn bản pháp luật để thành viên mô hình nắm bắt, xây dựng các tiểu phẩm đúng luật, góp phần đưa pháp luật đi vào cuộc sống bằng hình thức sống động, hiệu quả.

Lãnh đạo thị xã và cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương tặng hoa chúc mừng Ban chủ nhiệm mô hinh “Sân khấu hóa tuyên truyên phổ biến, giáo dục pháp luật”

Đại diện lãnh đạo phòng Tài nguyên – Môi trường tuyên truyền, phổ biến Luật đất đai năm 2024

Ngay sau lễ ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình đã trình diễn tiểu phẩm phổ biến, giáo dục pháp luật về cải cách hành chính trên lĩnh vực hộ tịch; Lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường báo cáo những nội dung cơ bản của Luật đất đai năm 2024./.

Thống kê: 3.472.741