Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh vừa tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XXXVIII, nhiệm kỳ 2022 - 2023. Dự đại hội có đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn Hồng Lĩnh cùng Ban Giám hiệu, Công đoàn nhà trường, giáo viên chủ nhiệm, đại diện các đoàn phường, xã và 80 đại biểu là đoàn viên ưu tú, đại diện cho trên 1.200 ĐVTN của 37 chi đoàn tham dự Đại hội.

Nhiệm kỳ 2021-2022, Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh có nhiều hoạt động thiết thực trên nhiều mặt: Công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, lý tưởng cho Đoàn viên thanh niên; tổ chức các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên, công tác xây dựng đoàn vững mạnh và đoàn tham gia xây dựng Đảng. 100% cán bộ đoàn, đoàn viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về nghị quyết đại hội Đảng cấp trên và 4 bài học lý luận chính trị.

Trong năm học 2021-2022 có 6 đoàn viên đạt IELTS từ 6.5 trở lên; có 18 đồng chí đoàn viên ưu tú tham gia học cảm tình Đảng, trong đó có 7 đồng chí đủ tiêu chuẩn được kết nạp Đảng; 30 đoàn viên đạt 27 điểm trở lên tại kỳ thi xét tuyển Đại học năm 2022. Với những nội dung hoạt động đa dạng, thiết thực, Đoàn trường đã được cấp trên xếp loại Cơ sở đoàn vững mạnh và được Trung ương đoàn tặng bằng khen

Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh ra mắt nhận nhiệm vụ

Đại hội đã đề ra 10 chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kỳ 2022 – 2023, đó là: 100% cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp; triển khai hiệu quả chương trình “Tôi yêu Hà Tĩnh”; tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp - nói không với bạo lực học đường”; xây dựng 01 đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; giới thiệu ít nhất 200 thanh niên ưu tú kết nạp đoàn; giới thiệu ít nhất 15 đoàn viên ưu tú học cảm tình Đảng và có ít nhất 5 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam….

Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 15 đồng chí./.

Thống kê: 3.176.953