Sáng nay 7/10, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã phối hợp với Trường tiểu học Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức các hoạt động ngoại khóa cho các em học sinh với chủ đề “Trường Tiểu học chung tay tiết kiệm điện”.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức tại Trường TH Bắc Hồng

Với cách thức tổ chức chương trình phong phú, truyền đạt các thông điệp tiết kiệm điện thông qua các tiểu phẩm, trò chơi vui nhộn, hơn 1.000 em học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng đã được trang bị các biện pháp, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả từ những việc làm nhỏ hàng ngày như: tận dụng ánh sáng và thông gió tự nhiên; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng; nên nấu cơm trước khi ăn chỉ 30 phút để hạn chế thời gian hâm nóng; bật điều hòa nhiệt độ từ 26 độ trở lên, bật quạt số nhỏ để đỡ hao tốn điện năng.

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Lam - Hiệu trưởng nhà trường nói về ý nghĩa của hoạt động ngoại khóa

Đặc biệt, thông qua chương trình các tuyên truyền viên Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trực tiếp hướng dẫn các em các biện pháp sử dụng điện an toàn, tránh tai nạn điện như: không tự ý trèo hoặc vượt qua hàng rào trạm điện; không đứng dưới cột điện khi trời mưa hoặc khi có dông sét; không đá bóng, thả diều, quăng ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện.

Với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú cán bộ Điện lực Hồng Lĩnh đã hỏi đáp về chủ đề tiết kiệm điện

Chương trình “Trường tiểu học chung tay tiết kiệm điện” được Công ty tổ chức sâu rộng, góp phần thay đổi ý thức, tạo thói quen cho học sinh, từ chương trình, các em học sinh Trường Tiểu học Bắc Hồng  trở thành những tuyên truyền viên tích cực trong nhà trường, gia đình và xã hội về tiết kiệm và sử dụng hiệu quả nguồn năng lượng, bảo vệ môi trường; đảm bảo tiêu chí “ích nước lợi nhà” đồng thời giới thiệu các mô hình, giải pháp tiết kiệm điện cho các em học sinh, từ đó tạo sự lan toả trong cộng đồng để “nhà, nhà tiết kiệm điện”, “người, người tiết kiệm điện”.

Ông Nguyễn Trường Giang - Giám đốc Điện lực Hồng Lĩnh tuyên truyền  chung tay tiết kiệm điện trong trường học

Trao quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Công ty Điện lực Hà Tĩnh và Điện lực TX Hồng Lĩnh đã trao tặng Trường Tiểu học Bắc Hồng 1 bộ máy tính phục vụ dạy học, trị giá 15 triệu đồng.

..và trao quà cho các em học sinh

Tại chương trình, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã trao tặng Trường tiểu học Bắc Hồng 1 bộ máy vi tính để bàn, với mong muốn phần quà ý nghĩa này sẽ động viên và khuyến khích công tác dạy và học của các thầy cô giáo và các em học sinh trong thời gian tới và 15 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập../.

Thống kê: 3.442.275