Trong những ngày tháng 7 tri ân các anh hùng thương binh, liệt sĩ, cùng với tuổi trẻ cả nước, đoàn viên thanh niên thị xã Hồng Lĩnh đã triển khai nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Tuổi trẻ Bắc Hồng tặng quà cho cựu thanh niên xung phong

Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc Thị đoàn Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ"; các hoạt động tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thương binh - Liệt sỹ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương; ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sỹ; thương bệnh binh và người có công với cách mạng; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng; kết quả nổi bật phong trào “Đền ơn đáp nghĩa" do Đoàn thanh niên các cấp cơ sở triển khai thực hiện trong thời gian qua.

Tuổi trẻ Hồng Lĩnh trao quà cho gia đình Cựu TNXP ở phường Trung Lương..

..và cựu TNXP ở phường Đức Thuận

Tổ chức hành trình về nguồn, hành trình theo dấu chân những người anh hùng; hành trình đến với bảo tàng, các địa danh lịch sử, di tích truyền thống, địa chỉ đỏ để giáo dục, bồi đắp lý tưởng cách mạng; khơi gợi, phát huy lòng yêu nước, tinh thần tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của đoàn viên, thanh thiếu niên; giao lưu gặp gỡ, tọa đàm, nói chuyện truyền thống với thân nhân các anh hùng, liệt sỹ, các thương bệnh binh, cựu thanh niên xung phong với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi truyền thống đấu tranh dựng nước, giữ nước của các thế hệ cha anh, ca ngợi công lao đóng góp của các Anh hùng liệt sỹ, lực lượng Thanh niên xung phong, cựu chiến binh…

Bữa cơm ấm áp mang đậm nghĩa tình của tuổi trẻ Đức Thuận với các Cựu TNXP

Nằm trong chuỗi hoạt động của tuổi trẻ  thị xã Hồng Lĩnh tri ân những anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng, các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân hưởng ứng hoạt động “Ngày Chủ nhật xanh" với các hoạt động cụ thể: Ra quân tình nguyện làm vệ sinh môi trường, tu sửa, chỉnh trang làm vệ sinh các bia, đài tưởng niệm liệt sỹ; tu sửa các công trình ghi công liệt sỹ, phần mộ các liệt sỹ, đền thờ, trồng thêm cây xanh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại các nghĩa trang, tượng đài liệt sỹ, thắp nến tri ân.

Tuổi trẻ phường Trung Lương chỉnh trang Đài tưởng niệm liệt sỹ phường

Tháng 7 tri ân, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” tuổi trẻ thị xã cùng chi đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Hà Tĩnh đã đến động viên thăm hỏi và trao tặng 6 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đây  là món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm trân quý, tri ân của thế hệ trẻ với các bậc cha anh đã cống hiến cho đất nước.

Tuổi trẻ tuổi trẻ thị xã cùng chi đoàn Ngân hàng Vietcombank Bắc Hà Tĩnh tặng quà cho các gia đình chính sách

Cũng trong thời gian này, tuổi trẻ trên địa bàn thị xã đã có nhiều hoạt động như tặng hàng chục suất quà cho Người có công với cách mạng, tổ chức bữa cơm tri ân, ấm tình với cựu TNXP. Tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách; huy động đoàn viên thanh niên ra quân làm vệ sinh ở các Đài tưởng niệm liệt sỹ các phường, xã

Đây  là món quà mọn nhưng chứa đựng tình cảm trân quý, tri ân của thế hệ trẻ với các bậc cha anh đã cống hiến cho đất nước.

Qua những việc làm thiết thực trên đã giáo dục đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh  về lòng biết ơn sâu sắc, về sự hy sinh, những mất mát, đau thương vô cùng to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh - liệt sĩ. Sự hy sinh, mất mát đau thương ấy đã mang lại nền độc lập, tự do cho đất nước và niềm kiêu hãnh, tự hào dân tộc, tạo ra động lực và nâng bước, chắp cánh cho các thế hệ người dân Việt Nam tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống yêu nước, sống và làm việc có trách nhiệm, hiệu quả hơn, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường./.

Thống kê: 3.222.291