Nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị và an toàn giao thông trong đợt qua quân huấn luyện chiến đấu cho lực lương dân quân năm 2022, Ban CHQS thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phường, xã chuẩn bị đầy đủ lực lượng, cơ sở vật chất, vũ khí trang bị, thao trường, bãi tập, giáo án bài giảng, hệ thống sổ sách theo dõi đăng ký, thống kê huấn luyện; quyết định kết nạp, triệu tập chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện theo quy định.

Theo kế hoạch từ ngày 14/4 đến 26/4, các lực lượng Dân quân đã được học tập, huấn luyện các nội dung như: Luật Dân quân tự vệ, nội dung chính trị về kết hợp kinh tế với củng cố quốc phòng- an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình hình nhiệm vụ quân sự - quốc phòng, lực lượng vũ trang xã. Các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu, tập huấn kỹ, chiến thuật như: Điều lệnh đội ngũ; các tư thế, động tác vận động cơ bản trong chiến đấu; tìm hiểu binh khí, quy tắc bắn súng, đạn; tính năng, nguyên lý, cấu tạo của lựu đạn; hiểu biết chung về tính năng, cấu tạo, tác dụng của một số loại vũ khí…

Để đạt kế hoạch đề ra, Ban CHQS  thị xã yêu cầu các đơn vị phải bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, chất lượng”; Huấn luyện đúng, đủ nội dung, thời gian, thành phần theo kế hoạch; huấn luyện cho chiến sĩ dân quân nắm chắc chức trách, nhiệm vụ; sử dụng thành thạo các loại vũ khí, khí tài, vũ khí tự tạo được trang bị; huấn luyện nội dung nào tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả nội dung đó.

Hội LHPN các phường xã tổ chức nấu các suất cơm hỗ trợ chiến sỹ dân quân tham gia huấn luyện

Thực hiện chính sách hậu phương quân đội đồng thời thấu hiểu những vất vả của các cán bộ, chiến sỹ, dân quân đang tham gia huấn luyện chiến đấu tại thao trường, Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh đã cùng với Hội LHPN các phường,  xã tổ chức nấu gần 300 suất cơm nằm trong chương trình những bữa cơm “thắm tình dân quân”./.

Thống kê: 3.398.344