Sáng ngày 04/4/2022, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Thuận Lộc phối hợp với Ban CHQS thị xã và các ngành liên quan tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho nam thanh niên độ tuổi 17; rà soát phúc tra dự bị động viên năm 2022.

Trong đợt sơ khám sức khỏe và đăng ký nghĩa vụ quân sự của xã Thuận Lộc lần này có 26/26 thanh niên tham gia đăng ký (24 công dân đăng ký trực tiếp, 02 công dân đăng ký gián tiếp); tổ chức rà soát phúc tra 109 quân nhân dự bị hạng 1, 625 quân nhân dự bị hạng 2, đăng ký 08 phương tiện kỹ thuật của nền kinh tế quốc phòng, đăng ký 16 nữ có trình độ chuyên môn kỹ thuật cần cho quốc phòng.

Đồng chí Bùi Quang Liêm - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã phát biểu tại buổi lễ

Hội đồng NVQS xã đã tiến hành kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, đo cân nặng, chiều cao, sơ khám sức khỏe về mắt,… của các thanh niên. Việc tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự cho thanh niên độ tuổi 17 nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ năm 2023 chính xác, công bằng đúng luật định, đảm bảo chỉ tiêu được giao./.

Thống kê: 3.221.746