Cùng với nỗ lực khoanh vùng, truy vết, dập dịch, thị xã Hồng Lĩnh đang tích cực triển khai các phương án nhằm ổn định đời sống của người dân trong vùng cách ly y tế. Nhiều “Vùng xanh” vùng an toàn không có dịch Covid-19 đang được thiết lập, tạo lá chắn vững chắc trong công tác phòng chống dịch, đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Tính đến 21h00’ ngày 26/8/2021, toàn thị xã đã thành lập 94 “Vùng xanh” với 2.374 hộ, 7.879 nhân khẩu. Riêng tại xã Thuận Lộc đã thiết lập toàn xã “Vùng Xanh”, vùng an toàn với 1177 hộ, 3655 khẩu.

Ngoài 17 chốt phong tỏa của thị xã với gần 100 cán bộ, chiến sỹ; các phường, xã trên địa bàn thành lập 25 chốt, với 72 người phục vụ công tác kiểm soát người và phương tiện ra vào địa bàn các phường, xã trong thời điểm thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg.

Mô hình vùng xanh ra đời nhằm đảm bảo không có dịch lọt vào khu dân cư, nếu có cũng  không lây nhiễm chéo trong thời gian vàng thực hiện Chỉ thị 16.

"Vùng xanh" là vùng an toàn, không có các trường hợp F0, F1, F2 trong khu dân cư. Tất cả những người lạ, khách ra vào đều phải khai báo y tế, thực hiện tốt 5K; hàng hóa chỉ nhận tại bàn trực chốt,.../.

Thống kê: 3.364.424