Thiết thực chào mừng đại hội đại biểu MTTQ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029, thực hiện phong trào "Nhà sạch - Vườn đẹp", "Gia đình 5 có - Nông thôn mới kiểu mẫu", sáng ngày 25/4, Hội LHPN xã Thuận Lộc đã tổ chức lễ phát động tháng cao điểm tuyên truyền, vận động hướng dẫn phân loại xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Toàn cảnh lễ phát động

Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Thị uỷ; Chủ tịch UBMTTQ; Hội LHPN Thị xã; Trung tâm UDKHKT&BVCTVN; cấp uỷ, chính quyền xã Thuận Lộc và gần 200 cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong xã.

Đồng chí Trần Thị Nhung, Chủ tịch Hội LHPN xã Thuận Lộc khai mạc lễ phát động

Đại diện cán bộ, hội viên Hội LHPN xã hưởng ứng lễ phát động

Tại lễ phát động các cán bộ, hội viên và nhân dân trong xã đã được hướng dẫn cách phân loại và xử lý rác thải tại hộ và đã có 203 hộ gia đình đã đăng ký tham gia xây dựng hố rác.

Phát biểu tại lễ phát động đồng chí  Phạm Thị Thu Hương, Trưởng ban Kinh tế gia đình - xã hội Hội LHPN tỉnh, mong muốn cán bộ, hội viên Hội LHPN xã Thuận Lộc sẽ thực hiện tốt việc thu gom, phân loại, xử lý rác thải tại hộ gia đình đặc biệt là rác thải hữu cơ; tích cực tuyên truyền vận động gia đình, người thân và nhân dân xã cùng thực hiện, góp phần tích cực vào việc xây dựng môi trường sáng - xanh - sạch - đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và thị xã trao thùng rác và chế phẩm men vi sinh MHO cho các gia đình đăng ký tham gia xây dựng hố phân loại xử lý rác.

Sau buổi lễ Hội LHPN xã tổ chức gắn 10 biển mô hình "Nhà sạch - Vườn đẹp"

Đồng chí Nguyễn Văn Giáp, Giám đốc Trung tâm UDKHKT&BVCTVN Thị xã hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao ý thức của người dân về bảo vệ môi trường, xây dựng xã Thuận Lộc ngày càng xanh - sạch - đẹp, tiến tới đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao./.

Thống kê: 3.413.123