Sáng ngày 25/4, UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn PCCC” năm 2024.

Toàn cảnh Hội thi

Đại biểu tham dự hội thi

Đến dự có đồng chí: đồng chí Thượng tá Võ Đức Long, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Đào Phi Sơn, Phó Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh. Về đại biểu phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; PCT HĐND thị xã Nguyễn Quang Vinh, Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đại diện lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội thị xã, cấp ủy, chính quyền các địa phương.

Đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã phát biểu khai mạc

Thượng tá Võ Đức Long, Trưởng phòng cảnh sát PCCC và CNCH công an tỉnh phát biểu tại Hội thi

BTC trao hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Hội thi đã diễn ra sôi nổi với sự tranh tài quyết liệt giữa 05 đội thi là đại diện cho các phường trên địa bàn, với 02 phần thi lý thuyết trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản từ một đám cháy tại nhà ở, cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà liền kề.

Với các kiến thức về PCCC, các kỹ năng trong chữa cháy và cứu người, cứu tài sản, 05 đội thi đã trình diễn những phần thi ấn tượng, an toàn, đạt hiệu quả cao.

Các đội bốc thăm, trả lời phần thi lý thuyết thể hiện nhận thức, hiểu biết các vấn đề liên quan đến phòng cháy, chữa cháy.

Phần thi thực hành, các đội thể hiện kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cháy nhà ở dân cư, ki-ốt theo các tình huống giả định do BTC đưa ra.

Hội thi là một trong những hoạt động thiết thực để tuyên truyền, góp phần xây dựng, nhân rộng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”, lan toả và thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC và CNCH, nâng cao hơn nữa nhận thức của nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại hộ gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn thị xã.

Tổ liên gia an toàn PCCC thực hành cứu người và tài sản ra khỏi đám cháy

BTC trao giải nhất cho phường Trung Lương

… Giải nhì cho phường Đức Thuận

… Giải ba thuộc về phường Đậu Liêu

… Giải khuyến khích cho phường Bắc Hồng và Nam Hồng

Kết quả, BTC đã trao giải Nhất thuộc về phường Trung Lương, giải Nhì thuộc phường Đức Thuận; giải Ba thuộc về phường Đậu Liêu;  giải khuyến khích cho phường Bắc Hồng và Nam Hồng./.

Thống kê: 3.413.450