Sáng ngày 08/01, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng, An ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Mai Ngọc Việt – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã. Các đồng chí: Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã, Trung tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thị xã Hồng Lĩnh đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác QP-AN góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Trong năm qua, các cơ quan chức năng đã điều tra khám phá 23/26 vụ phạm pháp hình sự, đấu tranh bắt giữ, xử lý  26 vụ, 45 đối tượng mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép chất ma túy; 16 vụ, 17 đối tượng vi phạm pháp luật về môi trường; 48 vụ, 182 đối tượng đánh bạc, thu giữ số tiền gần 50 triệu đồng; triệt phá 3 ổ nhóm, 9 đối tượng thu hồi tài sản trị giá trên 1,3 tỷ đồng; 9 vụ, 15 đối tượng tàng trữ, sử dụng pháo trái phép; khởi tố mới 33 vụ, 54 đối tượng; tuần tra lập biên bản 1.181 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, xử phạt nộp kho bạc 1,9 tỷ đồng.

Ban CHQS đã giao 32 thanh niên nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đủ chỉ tiêu giao, cử 8 đồng chí thuộc đối tượng 3 tham gia bồi dưỡng kiến thức quốc phòng tại Bộ CHQS tỉnh, mở 7 lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN, tổ chức đăng ký 8.503 công dân trong độ tuổi DQTV và tổ chức huấn luyện chiến đấu DQTV theo đúng chương trình đảm bảo nội dung. Việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng và phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ được thực hiện hiệu quả. Công tác giáo dục QP - AN, xây dựng lực lượng, huấn luyện chiến đấu và  thực hiện chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt.

Để đạt được kết quả trên các lực lượng Công an, Quân sự đã tham mưu, phối hợp với các cơ quan, các cấp, các ngành cùng cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ QP - AN. Chủ động nắm chắc tình hình trên các tuyến địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, tham mưu giải quyết kịp thời đảm bảo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đi đôi với củng cố QP - AN. Triển khai các phương án, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội. Kết quả trong năm, Ban chỉ huy Quân sự và Công an thị xã đều đạt danh hiệu “Đơn vị quyết thắng”.

Đại tá Mai Ngọc Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Hội nghị cũng đã thông qua Chỉ thị số 03 – CT/ThU ngày 24/12/2020 của Ban Thường vụ thị ủy Hồng Lĩnh về tăng cường lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quốc phòng an ninh năm 2021.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng kết luận hội nghị

Năm 2021 được dự báo tình hình bối cảnh trong nước và thế giới tiếp tục phức tạp, khó lường, đặt ra nhiều khó khăn thách thức cho công tác QP-AN, phát biểu chỉ đạo của đồng chí Đại tá Mai Ngọc Việt – Phó Chính ủy, Bộ CHQS tỉnh và kết luận tại hội nghị của đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã đã đề nghị các lực lượng, các địa phương, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Thường xuyên phối hợp nắm chắc tình hình địa bàn, tham mưu xử lý tốt các vấn đề phức tạp có thể nảy sinh, giữ vững an ninh chính trị, TTATXH đặc biệt là giai đoạn trước, trong và sau tết Tân Sửu 2021; thường xuyên làm tốt công tác phối kết hợp xử lý các tình huống, công tác xây dựng lực lượng, xây dựng thế trận quốc phòng, tổ chức huấn luyện, diễn tập không ngừng nâng cao trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu; tập trung thực hiện các giải pháp không để bất ngờ, bị động về an ninh; làm tốt công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền giáp dục nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân về nhiệm vụ QP - AN.

Tại hội nghị các đồng chí lãnh đạo thị xã đã trao giấy khen cho các tập thể, các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác QP - AN năm 2020./.

Thống kê: 3.364.807