Sáng ngày 07/01, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (HĐNVQS) thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác tuyển quân năm 2020, triển khai nhiệm vụ, giải pháp tuyển quân năm 2021. Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, đồng chí Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch UBND thị xã, Chủ tịch HĐNVQS thị xã và đồng chí Trung tá Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự (BCHQS) thị xã chủ trì hội nghị.

Năm 2020, thị xã Hồng Lĩnh được UBND tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ vào Quân đội và Công an là 32 đồng chí. HĐNVQS thị xã đã thực hiện tuyển đủ 32/32 đồng chí, đạt 100% chỉ tiêu; bàn giao đủ cho các đơn vị Sư đoàn 968 - Quân khu IV là 22 đồng chí, Trung đoàn 841 - Bộ CHQS tỉnh Hà Tĩnh là 5 đồng chí và Công an tỉnh Hà Tĩnh 5 đồng chí. Để đạt được kết quả trên, Cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm, chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ theo đúng quy định, BCHQS các cấp đã làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn sẵn sàng nhập ngũ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, điều kiện hoàn cảnh gia đình và công dân nhập ngũ; làm tốt công tác hậu phương quân đội, công tác động viên tuyên truyền, giáo dục bồi dưỡng chính trị được tiến hành đồng bộ, sâu rộng. Các phường, xã tổ chức liên hoan gặp mặt, giao lưu tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ vui tươi, phấn khởi, thiết thực hiệu quả.

Đồng chí Trần Nam Long - Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị xã báo cáo công tác tuyển quân năm 2020

Năm 2021, thị xã Hồng Lĩnh tiếp tục được giao chỉ tiêu kêu gọi công dân nhập ngũ là 32 người, phân bổ cho các đơn vị: Lữ  đoàn 206/QK4, Trung đoàn 841/Bộ CHQS tỉnh, Công an Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng - Chủ tịch HĐNVQS thị xã kết luận hội nghị

Để đạt được chỉ tiêu đề ra, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị của đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long và kết luận của đồng chí Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã - Chủ tịch HĐNVQS thị xã tại hội nghị đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung thực hiện trong thời gian tới như sau: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục nâng cao nhận thức về vị trí vai trò, tầm quan trọng của công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự, quan tâm bồi dưỡng lý luận chính trị cho công dân trước khi nhập ngũ; Cấp ủy, chính quyền thị xã và các phường xã có biện pháp lãnh đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, kiên quyết không để thiếu chỉ tiêu giao quân; Ban CHQS thị xã, HĐNVQS phối hợp với các phòng, ban, ngành, phường xã tổ chức thực hiện tốt tất cả các khâu của quá trình tuyển quân, chốt quân số đảm bảo chặt chẽ  không để xảy ra tình trạng bị trả quân, thiếu hoặc sai lệch hồ sơ. Quan tâm công tác động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội và Công an; tổ chức tốt lễ giao nhận quân vào thời gian sắp tới.

Nhân dịp này, HĐNVQS thị xã đã tổ chức ký kết biên bản hợp đồng giao nhận quân với các đơn vị được tiếp nhận quân./.

Thống kê: 3.336.793