Chiều ngày 06/01, phường Nam Hồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, Ban xây dựng cơ sở an toàn làm chủ, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có đại diện lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự, Công an thị xã.

Năm 2020, cơ quan Quân sự, Công an phường Nam Hồng đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục pháp luật nâng cao ý thức làm chủ, tinh thần trách nhiệm cho mọi người dân trong lĩnh vực QPAN. Vì vậy, Nhân dân đã cung cấp cho chính quyền nhiều nguồn tin quan trọng để có biện pháp phòng ngừa đấu tranh phòng chống tội phạm, thực hiện tốt nhiệm vụ QPAN trên địa bàn. Phối hợp đồng bộ giữa công tác tuyên truyền, vận động giáo dục thuyết phục với đấu tranh trấn áp và xử lý những hành vi vi phạm pháp luật. Cơ quan Quân sự, Công an cũng đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu đúng, chính xác, kịp thời cho cấp ủy chính quyền nên tình hình an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững.

Nét nổi bật trong công tác Quân sự của phường đó là: Ban chỉ huy Quân sự đã  hoàn thành tốt nội dung, chương trình huấn luyện theo quy định; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, Ban Chỉ huy quân sự phường đã tham mưu giúp Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường thực hiện tốt công tác tuyển quân.  Năm 2020, Ban chỉ huy quân sự phường được Quân khu 4 tặng danh hiệu Quyết thắng.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tân Anh - Trưởng công an phường Nam Hồng báo cáo tình hình, kết quả về an ninh trật tự năm 2020

Năm 2020, Công an phường đã phối hợp điều tra làm rõ 09/10 vụ án. Chủ động điều tra, xử lý 27 vụ với 75 đối tượng. Công an phường cũng đã tăng cường công tác tuần tra, xử lý vi phạm TTATGT, lập biên bản 92 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 25 triệu đồng. Tiếp tục thực hiện tốt phong trào 5 nhất về ANTT, gắn với thực hiện thông tư 23/TT-BCA, Quyết định 34/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh quy định khu dân cư, xã phường, thị trấn, cơ quan doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Đồng chí Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Về nhiệm vụ trong năm 2021, phường Nam thực hiện tốt hơn nữa việc kết hợp giữa phát triển kinh tế - xã hội với bảo đảm quốc phòng, an ninh. Đồng thời tiếp tục bám nắm tình hình, chuẩn bị tốt lực lượng để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong công tác quốc phòng, an ninh, phòng chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn... Cơ quan quân sự, Công an tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền  trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ QP- AN. Chủ động nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở, nhất là trong dịp diễn ra các sự kiện chính trị của đất nước của tỉnh và các ngày lễ, tết…

Hội nghị cũng đã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020./.

Thống kê: 3.332.936