Ngày 07/01, Công an thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Huy Hùng – Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành Thị xã.

Năm 2020 trong bối cảnh chịu nhiều tác động từ ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và các tình hình phức tạp khác; Công an thị xã đã bám sát sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Thường trực Thị ủy, UBND thị xã, chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác Công an, tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền giải quyết tốt các vụ việc, vấn đề liên quan đến ANTT trên địa bàn; giữ vững ổn định an ninh chính trị, TTATXH, TTATGT, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Công an thị xã Hồng Lĩnh đã chủ động nắm, dự báo đúng tình hình, kịp thời tham mưu cấp ủy, chính quyền nhiều văn bản chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, giải quyết ổn định tình hình các vụ việc liên quan đến công tác an ninh; bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII và Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020-2025; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Triển khai có hiệu quả các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT, tập trung đấu tranh quyết liệt với hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, cướp, cướp giật tài sản, các hành vi vi phạm pháp luật về buôn lậu, môi trường, tội phạm ma túy, đánh bạc. Điều tra khám phá 23/26 vụ phạm pháp hình sự, đạt 88,4% trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ 100%; triệt phá 03 ổ nhóm 09 đối tượng, thu hồi tài sản trị giá 1,321 tỷ đồng. Tổ chức đấu tranh quyết liệt với tội phạm, tệ nạn ma túy, phát hiện, bắt giữ 26 vụ - 45 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. Phát hiện, xử lý 48 vụ 182 đối tượng đánh bạc; 03 vụ 08 đối tượng mua bán dâm; 19 vụ - 20 đối tượng buôn lậu gian lận thương mại, 16 vụ - 17 đối tượng vi phạm về môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện tốt kế hoạch tổng kiểm tra, mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp và đấu tranh với tội phạm, vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; kết quả đã vận động thu hồi: 09 dây kíp nổ, 01 quả lựu đạn cối, 25 súng cồn tự chế, 03 súng hơi, 139 viên đạn, 15 lựu đạn, 72 dao, kiếm đao; 14 loại vũ khí khác; vận động, thu hồi 19 kích điện các loại.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà lực lượng Công an TX Hồng Lĩnh đạt được trong năm 2020, đồng thời đề nghị trong thời gian tới đơn vị cần nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt công tác, chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời giải quyết các vụ việc ngay tại cơ sở, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành và vượt các chỉ tiêu đã đề ra.

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Dũng - Trưởng Công an thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc năm 2021” với khẩu hiệu hành động “Xây dựng người chiến sỹ công an thị xã Hồng Lĩnh vừa hồng vừa chuyên, đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới, vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc Nhân dân” đến toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

Cũng nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân Công an thị xã đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và “Chiến sỹ thi đua cơ sơ” năm 2020./.

Thống kê: 3.334.291