Thực hiện Quyết định số 1931/QĐ-UBND ngày 06/8/2024 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã về kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn thị xã năm 2024. Từ ngày 25/9 đến ngày 10/10/2024, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Ủy ban nhân dân phường Đậu Liêu, Uỷ ban nhân dân phường Nam Hồng, Ban Chỉ huy Quân sự thị xã và Công an thị xã.

Đoàn kiểm tra đã kiểm tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính tại Công an thị xã

Theo đó, căn cứ quy định tại Điều 11 Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ về kiểm tra, xử lý kỷ luật trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, Đoàn Kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các nội dung về công tác chỉ đạo, điều hành, việc xây dựng và tiến độ, kết quả triển khai kế hoạch quản lý công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Kết quả theo dõi chung tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Tổ chức công tác phổ biến, tập huấn, bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ. Việc bố trí nguồn lực và các điều kiện khác để bảo đảm cho việc thi hành pháp luật xử lý vi phạm hành chính. Việc thực hiện trách nhiệm của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị trong tổ chức thực hiện và áp dụng pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, pháp luật khác có liên quan đến xử lý vi phạm hành chính. Kiểm tra việc áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính và việc áp dụng pháp luật về các biện pháp xử lý hành chính.

...kiểm tra tại Ban chỉ huy Quân sự Thị xã

Tại các buổi làm việc tại đơn vị, Đoàn kiểm tra đã kiểm tra hồ sơ, làm việc, lắng nghe ý kiến của đơn vị được kiểm tra, đánh giá tình hình thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính; phát hiện những hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và đề xuất các kiến nghị để kịp thời chấn chỉnh, xử lý, khắc phục.

...kiểm tra tại UBND phường Đậu Liêu

Sau khi hoàn thành kiểm tra, Đoàn báo cáo kết quả kiểm tra với Chủ tịch UBND thị xã và dự thảo kết luận theo trình tự quy định tại Nghị định số 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 của Chính phủ. Thông qua đợt kiểm tra sẽ góp phần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong việc tổ chức thực hiện, áp dụng pháp luật nhằm bảo đảm hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật về xử lý vi phạm hành chính của đơn vị, địa phương./.

Thống kê: 4.264.566