Nhằm vinh danh và khen thưởng cho những Doanh nghiệp, Doanh nhân có thành tích nổi bật trong sản xuất và kinh doanh, ghi nhận những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân; khuyến khích các doanh nhân, doanh nghiệp dám nghĩ, dám làm, lao động sáng tạo, tạo ra các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ có uy tín, chất lượng trên thị trường, góp phần xây dựng cộng đồng doanh nghiệp ngày càng vững mạnh và đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và chung sức xây dựng thị xã Hồng Lĩnh ngày càng phát triển. UBND thị xã Hồng Lĩnh tổ chức bình chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2024 để tôn vinh, khen thưởng tại lễ gặp mặt, tọa đàm kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024).

Cụm Công nghiệp Nam Hồng

Theo đó, UBND Thị xã đề nghị đối với lựa chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của thị xã trình UBND tỉnh tôn vinh, khen thưởng: Giao phòng Nội vụ chủ trì, phối hợp các phòng, ban, ngành liên quan tham mưu UBND thị xã báo cáo UBND tỉnh theo quy chế.

Đồng chí Lê Thành Ðông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và các đồng chí lãnh đạo Thị xã đã đến tặng hoa, chúc mừng Công ty TNHH Như Nam nhân ngày doanh nhân năm 2023 (ảnh tư liệu)

Đối với lựa chọn doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của thị xã: Giao phòng Tài chính - Kế hoạch chủ trì, cùng phòng Nội vụ, LĐTBXH, Kinh tế, TN-MT, QLĐT, Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh - Can Lộc, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã, Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội tham mưu để tổ chức bình xét, thống nhất danh sách đề xuất UBND thị xã thực hiện việc tôn vinh “Doanh nghiệp Hồng Lĩnh tiêu biểu” và “Doanh nhân Hồng Lĩnh tiêu biểu”. Cụ thể: Lập danh sách bình chọn 10 doanh nghiệp, HTX và 10 doanh nhân tiêu biểu để tôn vinh; Lập danh sách bình chọn khoảng 10 đơn vị để biểu dương các câu lạc bộ, các tổ chức và cá nhân có nhiều hoạt động đóng góp từ thiện, hoạt động an sinh xã hội.

UBND Thị xã giao Chi cục Thuế khu vực thị xã Hồng Lĩnh lập danh sách 30 đơn vị doanh nghiệp, HTX thực hiện tốt các nghĩa vụ thuế và có đóng góp thuế lớn trên địa bàn; Bảo hiểm xã hội Hồng Lĩnh phối hợp Liên đoàn Lao động thị xã lập danh sách 30 đơn vị chấp hành tốt chính sách về bảo hiểm xã hội đối với người lao động, không nợ bảo hiểm, có số người được đóng bảo hiểm xã hội nhiều, thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã chủ trì, các tổ chức đoàn thể, phòng LĐ,TB &XH lập danh sách 20 đơn vị có nhiều hoạt động đóng góp từ thiện, hoạt động an sinh xã hội. Phòng Nội vụ tham mưu hình thức biểu dương, tôn vinh đảm bảo yêu cầu, đúng quy định.

Thị xã biểu dương các doanh nghiệp doanh nhân tiêu biểu năm 2023 (ảnh tư liệu)

Các doanh nghiệp, doanh nhân đạt danh hiệu sẽ được tôn vinh vào dịp lễ gặp mặt, tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân nhân kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024) do thị xã tổ chức, dự kiến vào ngày 12/10./.

Thống kê: 4.172.548