Sáng ngày 27/9, Hội Khuyến học – Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2024 - 2029. 82 đại biểu tiêu biểu đã về dự Đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Đại biểu tham dự

Đến dự, có đồng chí Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh, đồng chí Trần Hữu Doãn, Phó Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Tỉnh; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các phòng ngành, đơn vị liên quan thị xã Hồng Lĩnh.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã; các đồng chí UVBTV Thị ủy - HĐND – UBND – UBMTTQ; Các phòng, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị cấp Thị, lãnh đạo các phường, xã

Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan, Chủ tịch Hội Khuyến học – Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh báo cáo chính trị tại Đại hội

Hội KH – CGC Thị xã Hồng Lĩnh có 6 hội cơ sở phường, xã; 52 Chi hội thôn xóm, khối phố; 224 ban Khuyến học các dòng họ; 35 ban Khuyến học ở trường học, cơ quan, đơn vị. Tập hợp 10.595 hội viên.

Nhiệm kỳ 2019-2024, các cấp Hội khuyến học Cựu giáo chức trên địa bàn Thị xã đã tích cực tham mưu với cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng cấp quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hoạt động của Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng phong trào và công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập có chuyển biến tích cực, thúc đẩy phong trào thi đua học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị. Đội ngũ cán bộ hội nhiệt tình, trách nhiệm, gương mẫu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Bùi Hiển, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học – Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh thông qua báo cáo chính trị

Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua học tập thường xuyên, liên tục, học tập suốt đời trong các tầng lớp nhân dân thông qua việc triển khai hiệu quả, nhân rộng các mô hình “gia đình học tập”, “dòng họ học tập”, “cộng đồng học tập”, “đơn vị học tập” đáp ứng yêu cầu xây dựng xã hội học tập; triển khai mô hình “Công dân học tập” đạt được kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt năm 2023, quỹ Khuyến học -  khuyến tài Hồng Lĩnh được thành lập trên cơ sở quỹ “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ học đường Hồng Lĩnh”. Đến nay, tổng nguồn quỹ Khuyến học - khuyến tài toàn Thị xã đạt trên 8 tỷ đồng, trong đó nguồn quỹ cấp Thị gần 1,6 tỷ đồng; cấp phường, xã trên 6 tỷ đồng.

Năm năm qua, các cấp hội, dòng họ, trường học, MTTQ và các đoàn thể đã thực hiện  tốt công tác khuyến học, khuyến tài, đã vận động được  hơn 11,3 tỷ đồng đã chi thưởng, hỗ trợ, khen thưởng cho 26.762 trường hợp.

Thầy giáo Nguyễn Trí Bằng, Phó trưởng phòng GD -ĐT, Phó Chủ tịch Hội KH -CGC thị xã báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ 2019 -2024

Phong trào Cựu giáo chức Thị xã phát triển cả về số lượng và chất lượng, nội dung và hình thức hoạt động ngày càng phong phú. Với trách nhiệm của mình, các Cựu giáo chức đã hăng hái tham gia công tác Khuyến học - khuyến tài, chăm lo hoạt động “Thắm tình đồng nghiệp”,  xây dựng xã hội học tập, gương mẫu, đi đầu trong việc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, chủ động, tích cực tham gia, xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở các địa phương vững mạnh.

Đại biểu Phạm Thị Hoàng Yến, PCT UBND, Chủ tịch Hội KH -CGC phường Bắc Hồng tham luận

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, PCT UBND, Chủ tịch Hội KH -CGC phường Trung Lương tham luận

Đồng chí Bùi Xuân Niềm, Chi hội KH -CGC phường Đức Thuận tham luận

Đồng chí Trần Thị Tân, Chi hội KH -CGC phường Đậu Liêu tham luận

Đồng chí Đoàn Đình Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học Tỉnh phát biểu chúc mừng Đại hội

Thầy giáo Trần Hữu Doãn, Phó Chủ tịch Hội CGC Tỉnh phát biểu chúc mừng Đại hội

Phó Chủ tịch UBND thị xã Trần Xuân Đức phát biểu chúc mừng Đại hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy "Đoàn kết - Tâm huyết - Trí tuệ - Hiệu quả”, Đại hội  đã tập trung thảo luận, rút ra bài học kinh nghiệm đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2024 -2029, phấn đấu xây dựng tổ chức Hội đạt danh hiệu  đơn vị học tập, đơn vị vững mạnh xuất sắc; 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức khuyến học và hoạt động khuyến học,  90% gia đình,  95% dòng họ, 100% thôn, tổ dân phố,100% ban khuyến học các trường đạt danh hiệu học tập; xây dựng Quỹ khuyến học đạt bình quân 100.000 đồng/người/năm.

Ra mắt Ban chấp hành Hội Khuyến học – Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2029

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội Khuyến học, Cựu giáo chức nhiệm kỳ qua

Tặng quà cảm ơn các đồng chí không tái cử BCH nhiệm kỳ 2024-2029

Tại đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Hội khuyến học - Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 gồm 17 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp Tỉnh. Đồng chí Phan Thị Hồng Xoan tái cử chức vụ Chủ tịch Hội Khuyến học - Cựu giáo chức thị xã Hồng Lĩnh nhiệm kỳ 2024 -2029.

Thống kê: 4.147.332