Chiều ngày 28/9, Liên đoàn Lao động thị xã Hồng Lĩnh phối hợp Ban an toàn giao thông và Công an thị xã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an toàn giao thông và phòng chống ma túy cho gần 300 cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Long, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh;  đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Đặng Ngọc Sơn; các đồng chí đại diện Ban dân vận Thị ủy, Ban An toàn giao thông, Công an thị xã.

Đồng chí Phạm Thị Thu Hương, Chủ tịch LĐLĐ Thị xã khai mạc hội nghị

Bằng hình thức sân khấu hóa tiểu phẩm “ Giọt nước mắt muộn màng”do các đoàn viên công đoàn phường Trung Lương biểu diễn đã mang lại hiệu quả cao tuyên truyền cho đoàn viên, người lao động về tác hại của sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Đồng chí Lê Minh Nho, Đội phó Đội cảnh sát giao thông công an thị xã tuyên truyền những nội dung cơ bản của Luật giao thông đường bộ

Tại hội nghị, thông qua tiểu phẩm dưới hình thức sân khấu hóa hết sức hấp dẫn, sinh động do đoàn viên công đoàn phường Trung Lương thể hiện và chuyên đề do Đội cảnh sát giao thông công an thị xã thông qua đã giúp cho cán bộ công đoàn, CNVCLĐ nắm rõ hơn vai trò của việc chấp hành giao thông, các nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ và tình hình chấp hành giao thông tại địa phương, những điểm mới của Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ có hiệu lực từ tháng 1 năm 2025; những kinh nghiệm và phương pháp, kỹ năng để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông trong công nhân viên chức lao động.

Đồng chí Phan Thị Kiều Trang, Cán bộ Đội cảnh sát kinh tế - ma túy Công an thị xã tuyên truyền về cách nhận biết, tác hại của ma túy và cùng chung tay phòng chống tệ nạn ma túy.

Cũng tại hội nghị, Đội điều tra tổng hợp Công an thị xã cũng đã thông tin tình hình đấu tranh, phòng chống ma túy trên địa bàn toàn quốc, tỉnh và thị xã Hồng Lĩnh, phổ biến về tác hại của tệ nạn ma túy, cách nhận diện các chất ma túy, dấu hiệu của người nghiện ma túy, trách nhiệm của công nhân viên chức lao động trong đấu tranh phòng chống Ma túy; trách nhiệm của các cơ quan đơn vị doanh nghiệp trong việc góp phần hoàn thành các tiêu chí  “Mô hình thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy” năm 2024.

Tại hội nghị tập huấn các đoàn viên, người lao động được gia trò chơi hỏi đáp các kiến thức về Luật giao thông đường bộ và phòng chống ma túy.

Thông qua buổi tuyên truyền giúp cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nâng cao ý thức chấp hành Luật an toàn giao thông; chủ động phòng ngừa và tích cực tham gia phát hiện, đấu tranh, tố giác hành vi vi phạm và phạm tội về ma túy, góp phần đảm bảo tốt an ninh trật tự, an toàn xã hội và thực hiện tốt nhiệm vụ của mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Thống kê: 4.161.582