Với mục tiêu xây dựng “phường đạt chuẩn đô thị văn minh” trong tháng 9 năm 2024, trong thời gian này, phường Đức Thuận đang tập trung cao để  phát triển kinh tế, vừa phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tằng, chỉnh trang đô thị nỗ lực gấp rút mọi công việc, hoàn thành các tiêu chí phường đạt chuẩn "Đô thị văn minh"

Người dân tham gia lao động dọn vệ sinh tại Đền Thánh Thợ

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các tiêu chí đạt chuẩn đô thị văn minh, trong 2 ngày 14 và 15/9, phường Đức Thuận đã huy động hàng trăm lượt ngày công từ cán bộ, đảng viên, nhân dân và hội viên của các tổ chức chính trị xã hội ra quân chỉnh trang đô thị.

Công an phường phối hợp với Chi đoàn Công an thị xã giúp dân làm mặt bằng, láng lát vỉa hè trước nhà thờ Giáo họ Yên Lạc

Theo đó, Phường Đức Thuận đã huy động gần 100 cán bộ và nhân dân làm vệ sinh môi trường ở Đền Thánh Thợ, các tuyến đường; Công an phường phối hợp với Chi đoàn Công an thị xã giúp dân làm mặt bằng, láng lát vỉa hè trước nhà thờ Giáo họ Yên lạc thuộc TDP Thuận Hòa để mỗi khi giáo dân đến nhà thờ có chỗ để xe góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; Hội Nông dân phường đã huy động hội viên tổ chức láng lát vỉa hè  ở ngõ 128 và 128 A, đường Thống nhất, TDP Thuận An với chiều dài 265 m, tổng kinh phí hơn 25 triệu đồng. Trong đó, Hội Nông dân phường kêu gọi con em xa quê trong hai tuyến lối và huy động nguồn kinh phí  pháp khác được hơn 15 triệu đồng, số tiền còn lại các hộ hai ngõ đóng góp và huy động 140 ngày công lao động của hội viên.

Hội Nông dân phường đã huy động hội viên tổ chức láng lát vỉa hè  ở ngõ 128 và 128 A, đường Thống nhất.

Với chủ trương đúng đắn, các cấp, các ngành, các cơ quan đơn vị, cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã hưởng ứng tích cực chủ trương của cấp trên, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi thực hiện thành công đề án “Nâng cao nếp sống văn hoá, văn minh đô thị”.

Các cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng đô thị văn minh”, cuộc vận động “5 không, 3 sạch” phong trào ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh…của UBMTTQ và các đoàn thể đã được cụ thể hóa. Các đoàn thể đã vận động kinh phí xây dựng, mở rộng, dọn vệ sinh môi trường các tuyến đường tạo cảnh quan môi trường trong khu dân cư xanh, sạch, đẹp

Sau khi hoàn thành vỉa hè tại ngõ 128 Hội Nông dân phường đã trồng 120 cây hoa giấy để làm đường hoa đô thị.

Lãnh đạo thị xã và phường trao quà động viên cán bộ, hội viên Hội Nông dân tham gia lao động./.

Thống kê: 4.293.199