Chiều ngày 30/7, UBMTTQVN thị xã Hồng Lĩnh phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Hòa, thôn Chùa, xã Thuận Lộc.

Đại biểu tham dự

Tham dự có đại diện lãnh đạo UBMTTQ Tỉnh; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; đồng chí Nguyễn Anh Tài, Trưởng phòng LĐ – TB&XH Thị xã, Phó đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại xã Thuận Lộc; đồng chí Phạm Thị Mai Hòa, Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh, Phòng giao dịch Hồng Lĩnh; đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh; cấp ủy, chính quyền xã Thuận Lộc.

Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh – Phòng giao dịch Hồng Lĩnh Phạm Thị Mai Hòa phát biểu tại lễ khởi công

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã thay mặt lãnh đạo Thị xã và gia đình cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Tĩnh

Lãnh đạo các cấp trao biểu trưng hỗ trợ nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Hòa

Các đại biểu thực hiện nghi thức động thổ khởi công xây dựng tình nghĩa cho

Bà Nguyễn Thị Hòa là phụ nữ đơn thân, hộ cận nghèo, bản thân đang mang bệnh hiểm nghèo, thường xuyên phải nhập viện để chữa trị, sức khỏe yếu, không lao động được, cuộc sống nhờ vào sự giúp đỡ của anh em và bà con lối xóm. Từ trước đến nay bà sống trong căn nhà chật hẹp với diện tích khoảng 30m2 do cha mẹ để lại, có nguy cơ bị sập đổ trong mưa bão sắp tới. Trước hoàn cảnh đó, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam -Chi nhánh Hà Tĩnh đã hỗ trợ số tiền 70 triệu đồng để xây dựng nhà ở cho bà Nguyễn Thị Hòa.

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Hà Tĩnh trao biểu trưng hỗ trợ 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 140 triệu đồng cho thị xã Hồng Lĩnh

Thời gian qua, ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Tĩnh đã thực hiện tốt công tác ASXH trên địa bàn Tỉnh như đóng góp kinh phí xây dựng các công trình giáo dục, y tế, nhà đại đoàn kết, cứu trợ kịp thời và khắc phục hậu quả thiên tai, tặng quà tết cho người nghèo. Đặc biệt, hướng tới chào mừng Đại hội MTTQVN Tỉnh nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ngân hàng đã thực hiện chương trình tài trợ xây dựng 72 căn nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại các huyện, thành phố, thị xã trong toàn tỉnh với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Hồng Lĩnh được hỗ trợ 2 căn nhà trị giá 140 triệu đồng.

Thống kê: 4.270.622