Sáng nay 4/7, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực thuộc Bộ Tư pháp phối hợp với Cục Công nghệ thông tin Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Quy trình liên thông điện tử 2 nhóm thủ tục hành chính (TTHC) đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất cho trên 500 điểm cầu trong toàn quốc.

Ở điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh có Lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp, lãnh đạo UBND và công chức Tư pháp - hộ tịch phường, xã.

Tại hội nghị các đại biểu đã được đại diện lãnh đạo Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực giới thiệu những nội dung cơ bản về Nghị định 63/2024/NĐ-CP của Chính phủ Quy định việc thực hiện liên thông điện tử 2 nhóm TTHC: đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, giải quyết mai táng phí, tử tuất.

Cán bộ chuyên môn của Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực tập huấn cách thức sử dụng phần mềm xử lý thủ tục liên thông khai sinh và khai tử. Nội dung chính của phần này gồm, giới thiệu tổng quan về hệ thống hỗ trợ cán bộ hộ tịch thao tác xử lý hồ sơ liên thông khai sinh và khai tử một cách nhanh chóng, hiệu quả. Tiếp đến hướng dẫn sử dụng hệ thống và thực hành. Các khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn sử dụng phần mềm của các đại biểu ở các điểm cầu được giải thích, hướng dẫn cụ thể.

Qua tập huấn đã giúp cho công chức Tư pháp - hộ tịch nâng cao nghiệp vụ tiếp nhận, xử lý hồ sơ liên thông điện tử 2 nhóm TTHC trên, tháo gỡ vướng mắc trong quá trình kết nối, trao đổi dữ liệu giữa Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của địa phương với Hệ thống thông tin đăng ký và quản lý hộ tịch điện tử dùng chung của Bộ Tư pháp thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia./.

Thống kê: 3.994.891