Chiều ngày 2/7, Phường Nam Hồng tổ chức khai mạc diễn tập chiến đấu phường Nam Hồng trong khu vực phòng thủ năm 2024.

Toàn cảnh Lễ khai mạc

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Đến dự có đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã; đồng chí Nguyễn Thăng Long, PBT thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thị xã, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Đinh Thị Hương, Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thị ủy,Trưởng đoàn chỉ đạo của BTV Thị ủy tại phường Nam Hồng; các đồng chí trong BTV Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; Các đồng chí Phó đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường; Các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy Ban CHQS thị xã, Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ đạo diễn diễn tập chiến đấu phường Nam Hồng trong khu vực phòng thủ năm 2024; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự và Trưởng Công an các phường, xã và các thành phần tham gia diễn tập của phường Nam Hồng.

Đồng chí Thái Lương, Chủ tịch UBND phường Nam Hồng khai mạc diễn tập

Đồng chí Lê Hoàng Đạo,Chỉ huy trưởng Ban CHQS phường công bố quyết định thành lập Ban tổ chức, Tổ bảo đảm, chương trình diễn tập, quy định bảo đảm an toàn.

Bí thư Đảng ủy phường Nam Hồng tiếp thu các ý kiến để triển khai trong quá trình diễn tập

Diễn tập chiến đấu phường Nam Hồng trong khu vực phòng thủ năm 2024 nhằm cụ thể hóa quan điểm, đường lối Quốc phòng toàn dân ở cơ sở, hoàn thiện và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền. Nâng cao trình độ công tác tham mưu của Quân sự, Công an, các tổ chức, ngành, đoàn thể và khả năng hoạt động chiến đấu phòng thủ của lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên. Thông qua diễn tập nhằm bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch chiến đấu phòng thủ, tăng cường xây dựng thế trận QP- AN ở cơ sở trong tình hình mới, đề cao cảnh giác cách mạng cho lực lượng vũ trang và nhân dân để tăng cường hoạt động giữ gìn ANCT - TTATXH phòng chống có hiệu quả chiến lược “DBHB”, Bạo loạn lật đổ làm thất bại âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù đich.

Đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã giao nhiệm vụ diễn tập

Phát biểu khai mạc diễn tập đồng chí Lê Thành Đông, TUV, Bí thư Thị ủy, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập thị xã đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức thường xuyên bám sát, theo dõi, chỉ đạo, hướng dẫn phường Nam Hồng trong suốt quá trình diễn tập. Đối với Tổ đạo diễn luôn bám sát nội dung diễn tập, điều hành, hướng dẫn cuộc diễn tập đảm bảo nội dung, đúng thời gian, dẫn dắt khung tập thực hiện đúng ý định chiến thuật. Đồng thời, tổ chức chỉ đạo lực lượng thực binh luyện tập và diễn tập không làm hư hỏng tài sản của Nhân dân, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi dùng đạn hơi thuốc nổ. Đối lực lượng trong khung tập chủ động sắp xếp công việc chuyên môn tập trung cho nhiệm vụ diễn tập, bảo đảm đúng, đủ thành phần trong kế hoạch đã đề ra. Chấp hành nghiêm kế hoạch điều hành, lịch thời gian mà Ban Tổ chức đã xác định. Chuẩn bị đầy đủ các bài tập, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành chiến đấu trong khu vực phòng thủ sát với chức năng, nhiệm vụ và sát với từng thời điểm diễn tập; Tổ chức các cuộc hội nghị Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân phải đầy đủ các thành phần.

Thời gian diễn tập của phường đúng vào thời điểm nắng nóng, khu căn cứ lại ở trong khu vực rừng nên dễ xảy ra cháy rừng. Vì vậy, yêu cầu các thành phần chấp hành nghiêm quy định phòng chống cháy nổ, cháy rừng. Phường cần có phương án xử lý các tình huống cháy nổ, không để xảy ra cháy. Sau diễn tập đề nghị phường Nam Hồng kịp thời tổng kết rút kinh nghiệm nhanh chóng ổn định đưa địa phương trở lại hoạt động bình thường./.

Thống kê: 3.656.700