Chiều ngày 27/6, phường Trung Lương tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị

Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Tuấn, Phó Ban Tuyên giáo Thị uỷ; Đại diện Ban Dân vận thị uỷ; Lãnh đạo Phòng thanh tra thị xã; Cán bộ đội cảnh sát điều tra về phòng chống ma túy và kinh tế công an thị xã; Cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp phường và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn phường Trung Lương

Tại hội nghị, đã có 9 lượt phát biểu với 14 ý kiến của nhân dân tập trung về lĩnh vực đất đai, quản lý trật tự, hành lang đô thị, vệ sinh môi trường…Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, các đồng chí trong cấp ủy chính quyền phường đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Đối với những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi liên quan thuộc thẩm quyền địa phương đã được đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trả lời cụ thể, ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ các đồng chí giao cho các cán bộ, công chức chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường Trung Lương chủ trì hội nghị tiếp thu, trả lời những ý kiến đề xuất, kiến nghị phản ánh của nhân dân

Cũng tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã được tuyên truyền, quán triệt Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, tố cáo, công tác xử lý đơn thư của công dân và pháp luật về phòng chống ma túy.

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến, Phó Chánh thanh tra thị xã quán triệt Luật tiếp công dân, Luật khiếu nại, tố cáo, công tác xử lý đơn thư của công dân

Đồng chí Phan Thị Kiều Trang, Cán bộ đội cảnh sát điều tra về phòng chống ma túy và kinh tế công an thị xã quán triệt pháp luật về phòng chống ma túy

Đồng chí  Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao sự tham gia tích cực của Nhân dân, đồng chí khẳng định hội nghị đối thoại trực tiếp là dịp để cấp ủy, chính quyền phường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Nhân dân về xây dựng, thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của địa phương, về những vấn đề khó khăn, vướng mắc nảy sinh trong đời sống xã hội, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân, từ đó có giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và làm rõ thêm một số vấn đề liên quan. Đồng thời, việc lồng ghép tuyên truyền, phổ biến hỏi đáp pháp luật sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận trong nhân dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương./.

Thống kê: 3.656.694