Sáng nay 27/6, tại Hội đồng thi THPT Hồng Lĩnh, 637 thí sinh tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024. Thí sinh dự thi đến từ 3 đơn vị: Trường THPT Hồng Lĩnh, Trường Trung cấp Kỹ nghệ Hà Tĩnh, Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại

Hội đồng thi tại Trường THPT Hồng Lĩnh

Tại điểm thi, Ban chỉ đạo thị xã Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2024 đã bố trí 28 phòng thi và 6 phòng chờ, 2 phòng dự phòng; điều động cán bộ giáo viên, nhân viên, các lực lượng công an, y tế, bảo vệ… làm nhiệm vụ tại điểm thi.

Các em học sinh bình tĩnh, tự tin bước vào phòng thi

Trước đó, vào chiều 26/6, các thí sinh đã có mặt tại điểm thi THPT Hồng Lĩnh để làm thủ tục dự thi tại phòng thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 - 28/6.

Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong suốt quá trình diễn ra các Kỳ thi

Đúng 7 giờ 30 phút sáng 27/6, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn với hình thức tự luận trong thời gian 120 phút.

Buổi chiều cùng ngày, vào lúc 14 giờ 30 phút, các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong thời gian 90 phút.

Các lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ các thí sinh để các em bình tĩnh, tự tin và làm bài tốt.

Để Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, BCĐ Thị xã đã chỉ đạo trường THPT Hồng Lĩnh nơi được lựa chọn làm điểm thi chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường thi.

Các thí sinh dự thi tại điểm trường THPT Hồng Lĩnh

Các phòng, ban, ngành liên quan bố trí đầy đủ lực lượng vòng trong, vòng ngoài để bảo vệ đề thi, bài thi 24/24h, giữ gìn an ninh trật tự trong các buổi thi; tăng cường phân luồng giao thông tại điểm thi.

Đồng chí Từ Tuấn Phương, UVBTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn đã đến thăm, tặng quà, động viên đội tiếp sức mùa thi tại trường THPT Hồng Lĩnh

Ngành y tế tập trung cao cho công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên coi thi và thí sinh. Lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã phân công các đội tình nguyện thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ, tiếp sức thí sinh tại điểm thi./.

Thống kê: 3.657.141