Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, sáng ngày 21/6, Thị đoàn phối hợp với Công an Thị xã, Trung tâm chính trị Thị xã tổ chức chương trình Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn, Đội địa bàn dân cư hè; tuyên truyền phòng chống ma túy, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy chữa cháy cho thanh thiếu nhi.

Toàn cảnh hội nghị tập huấn

Đến dự có đại diện Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; đại diện Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thị uỷ;  Công an Thị xã; đại diện các tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo đoàn viên trên địa bàn Thị xã.

PBT Thị đoàn Hoàng Quốc Việt báo cáo tình hình triển khai công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy

Tại buổi tuyên truyền, gần 100 đoàn viên, thanh niên đã được cán bộ Công an thị xã tuyên truyền về cách nhận biết các loại ma túy; tác hại của ma túy; các dấu hiệu nhận biết người nghiện ma túy; thực trạng ma túy và tệ nạn xã hội len lỏi vào học đường. Thông qua đó, nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên nhiều thông tin về công tác phòng chống ma túy, lan tỏa những thông điệp tích cực để  đẩy lùi tệ nạn ma túy trong học đường và trong toàn xã hội, góp phần thực hiện thành công đề án " Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm về ma túy".

Cán bộ Đội cảnh sát kinh tế - ma túy Công an thị xã tuyên truyền về cách nhận biết, tác hại của ma túy và cùng chung tay phòng chống tệ nạn ma túy.

Cán bộ Đội Quản lý hành chính về Trật tự thị xã Công an Thị xã tuyên truyền phòng cháy chữa cháy

Cũng tại hội nghị, đoàn viên thanh niên được cung cấp thông tin, hướng dẫn một số thao tác xử lý phòng cháy chữa cháy khi có sự cố cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản và được hướng dẫn một số kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn, Đội trên địa bàn dân cư hè 2024./.

Thống kê: 3.657.214