Chiều ngày 13/6, Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã phối hợp với UBND phường Đậu Liêu tổ chức lễ khánh thành nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Lê Thị Chinh ở TDP 3.

Đại biểu tham dự

Dự lễ khánh thành có đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Bường, UVBTV Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu IV; đồng chí Đại tá Mai Ngọc Việt, UVBTV ĐUQS Tỉnh, Phó Chính uỷ Bộ CHQS Tỉnh.

Về phía Thị xã có đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng bộ Quân sự Thị xã; đồng chí Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo Phòng LĐTB&XH; các đồng chí trong Đảng ủy, Chỉ huy ban CHQS Thị xã; cấp uỷ, chính quyền phường Đậu Liêu và gia đình bà Lê Thị Chinh.

Thay mặt Bộ tư lệnh Quân khu IV, đồng chí Đại tá Nguyễn Xuân Bường, Phó Chính ủy Quân khu trao hỗ trợ 50 triệu đồng …..

... trao quà cá nhân của đồng chí cho gia đình bà Lê Thị Chinh

Bà Lê Thị Chinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà “Đại đoàn kết” được khởi công xây dựng vào ngày 03/11/2023, với tổng diện tích 100m2, tổng trị giá hơn 500 triệu đồng, trong đó Quân khu IV hỗ trợ 50 triệu đồng, số tiền còn lại do con, cháu và anh em đóng góp, giúp đỡ. Sau hơn 6 tháng thi công đến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng giúp gia đình bà yên tâm, phấn khởi sống trong ngôi nhà kiên cố, vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Đại tá Mai Ngọc Việt, Phó Chính uỷ Bộ CHQS Tỉnh trao quà của Bộ CHQS Tỉnh

Lãnh đạo Thị xã trao quà

Phát biểu tại lễ khánh thành đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Bường, UVBTV Đảng ủy Quân khu, Phó Chính ủy Quân khu IV chia sẽ niềm vui có được ngôi nhà mới cùng  gia đình bà Lê Thị Chinh, đồng thời nhấn mạnh Quân khu luôn đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo đặc biệt trong hoạt động hỗ trợ xây dựng Nhà đại đoàn kết, qua đó góp phần chăm lo, thực hiện tốt công tác chính sách của Quân đội và chính sách hậu phương Quân đội.

Thay mặt gia đình cũng như cấp ủy, chính quyền thị xã Hồng Lĩnh, Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông chân thành gửi lời cảm ơn tới những tình cảm quý báu của Bộ tư lệnh Quân khu IV cũng như cá nhân đồng chí Đại tá Đoàn Xuân Bường đã dành cho gia đình bà Chinh cũng như các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã. Việc hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là một việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện truyền thống đạo lý tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Quân đội và của LLVT Quân khu IV, tiếp nối truyền thống gắn bó đoàn kết Quân – Dân tạo điều kiện cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Được biết hộ gia đình bà Lê Thị Chinh là 1 trong 5 hộ gia đình trên địa bàn Thị xã được Quân khu IV hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết trong thực hiện chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân./.

Thống kê: 3.659.118