Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc 11/6 và chào mừng Đại hội MTTQ thị xã Hồng Lĩnh, nhiệm kỳ 2024-2029, chiều ngày 12/6, UBND phường Trung Lương phối hợp với UBMTTQ tổ chức lễ phát động phong trào thi đua xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh 6 tháng cuối năm 2024; Quán triệt tuyên truyền Quy định 144 - QĐ/TW; Luật căn cước; Nghị quyết đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy,  Phó Chủ HĐND thị xã.

Các đại biểu tham dự

Thời gian qua, phường Trung Lương đã phát động nhiều phong trào thi đua sôi nổi, lan tỏa sâu rộng trên toàn địa bàn góp phần từng bước thay đổi diện mạo của đô thị, nâng cao chất lượng đời sống Nhân dân, xây dựng các tiêu chí phường đạt chuẩn văn minh đô thị. kết quả đến nay phường có 4/9 tiêu chí đạt đó là: Tiêu chí An ninh trật tự đô thị; Tiêu chí Việc làm, thu nhập bình quân đầu người, hộ nghèo đô thị. Tiêu chí Y tế, giáo dục đô thị; Tiêu chí hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị. Tuy nhiên vẫn còn 5 tiêu chí và 12 tiểu mục chưa đạt.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh 6 tháng cuối năm 2024

Để triển khai thực hiện phong trào “xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh” theo tinh thần, nội dung Chỉ thị số 26 của Ban thường vụ thị ủy và các văn bản chỉ đạo của thị xã, của phường đề ra  góp phần tích cực thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ 24. Thờ gian tới phường Trung lương  tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng, mục tiêu, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh; Vận động Nhân dân phát huy nội lực, tích cực tham gia thực hiện các tiêu chí đặc biệt là các tiêu chí về xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, vệ sinh môi trường, văn hóa xã hội,… Trong đó, tập trung vận động Nhân dân hiến đất làm đường Nguyễn Khuyến, đường  từ Bãi Tràn đến Đồng Nhậm, thực hiện chủ trương làm đường bất khả kháng, rãi thảm nhựa trên các tuyến đường khu dân cư, giải tỏa hành lang an toàn giao thông, lát vỉa hè làm đẹp tuyến đường Thống Nhất.

Đồng chí Phạm Hồng Quý, Phó Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương quán triệt tuyên truyền Quy định 144 - QĐ/TW

Vào các ngày thứ 7, Chủ nhật các cơ quan, tổ chức và các hộ gia đình trên địa bàn toàn phường ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trong khu dân cư, trong và ngoài trụ sở làm việc của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và trường học. Tuyệt đối không đặt, để, treo, gác bất kỳ vật dụng nào trong lòng đường, trên vỉa hè, trên đất trống, các khu vực công cộng; Tuyên truyền, vận động các hộ gia đình sử dụng kết nối Internet cố định hoặc di động. Vận động các hộ gia đình chưa có nhà vệ sinh, nhà tắm, bể chứa nước hợp vệ sinh, hộ nghèo có nhà ở xuống cấp thực hiện xây dựng;  UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể phát huy tính sáng tạo, đa dạng các phong trào thi đua; xây dựng chương trình, kế hoạch phối hợp triển khai tốt các nội dung đề ra….

Với những nội dung đã được phát động, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân phường Trung Lương quyết tâm thực hiện thành công  phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch UBMTTQ phường tuyên truyền Nghị quyết đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Lê Ngọc Tân Anh, Trưởng Công an phương tuyên truyền Luật căn cước.

Cũng nhân dịp này, phường Trung Lương đã quán triệt tuyên truyền Quy định 144 - QĐ/TW; Luật căn cước; Nghị quyết đại hội MTTQ phường nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Thống kê: 3.657.259