Chiều ngày 28/5, UBND Thị xã tổ chức hội nghị tập huấn công tác tôn giáo, tín ngưỡng năm 2024

Đại biểu tham dự hội nghị tập huấn

Tham dự có Tiến sĩ, chuyên viên cao cấp Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Ban Tôn giáo Chính phủ; Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ; lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh.

Về phía Thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; đồng chí Nguyễn Huy Hùng, Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đinh Thị Hương, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Thị uỷ; đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Chủ tịch UBMTTQ Thị xã; lãnh đạo các ban, phòng, ngành liên quan; lãnh đạo các phường, xã; đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo từ Thị xã đến cơ sở.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị tập huấn, đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh: “Trong những năm qua công tác tôn giáo, tín ngưỡng trên địa bàn thị xã luôn được các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể các cấp quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện khá hiệu quả; các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng cơ bản đảm bảo ổn định, diễn ra thuần túy, chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng, quy định của pháp luật và của địa phương; các chức sắc, chức việc, tín đồ, phật tử và nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, hăng hái tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo, sống “tốt đời, đẹp đạo” góp phần phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn thị xã”

Trong thời gian một buổi, hơn 250 cán bộ từ thị đến cơ sở được Tiến sĩ, chuyên viên cao cấp Nguyễn Thị Định, Trưởng phòng Thanh tra - Pháp chế Ban Tôn giáo Chính phủ trao đổi các nội dung về tình hình tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam; Khó khăn, bất cập trong việc thực hiện chính sách, pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo hiện nay; Sự cần thiết ban hành và những điểm mới của Nghị định 95/2023/NĐ-CP; Thẩm quyền của UBND cấp huyện và UBND cấp xã trong quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm cung cấp kiến thức về tôn giáo, tín ngưỡng và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo cho đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo để ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay đồng thời góp phần nâng cao tinh thần cảnh giác trước các âm mưu, thủ đoạn lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo; chủ động đấu tranh bác bỏ quan điểm, luận điệu sai trái, xuyên tạc của các thế lực thù địch về tình hình tôn giáo, dân tộc.../.

Thống kê: 3.659.845