Sáng ngày 26/5, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn thị xã Hồng Lĩnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959 - 19/5/2024)

Đại biểu dự buổi lễ

Đến dự có đồng chí Trần Bá Linh, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Thị xã có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch UBND Thị xã; đại diện Ban Chỉ huy Quân sự Thị xã; lãnh đạo các phường, xã và các Cựu chiến binh, Cựu TNX đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên tuyến đường  Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh lịch sử.

Đồng chí Cù Hoàng Tiền, Trưởng ban Liên lạc Bộ đội Trường Sơn thị xã Hồng Lĩnh phát biểu khai mạc

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng nhau đã ôn lại truyền thống của Bộ đội Trường Sơn. Được ra đời khi đất nước bị chia cắt thành hai miền Nam – Bắc, bộ đội Trường Sơn có nhiệm vụ mở đường để chi viện cho chiến trường miền Nam. Hơn 1 vạn con em quê hương Hà Tĩnh vừa thực hiện nhiệm vụ đánh địch, vừa tổ chức mở đường, bảo đảm giao thông, vận tải trên tuyến đường huyết mạch này, góp phần quan trọng vào sự nghiệp giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Lãnh đạo Thị xã và các phường, xã tặng hoa chúc mừng

Trong công cuộc đổi mới, các cựu chiến binh Trường Sơn tiếp tục đóng góp sức lực, trí tuệ vào sự phát triển của quê hương, cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống. Đặc biệt năm 2011 sau khi Hội Truyền thống Trường Sơn đường Hồ Chí Minh Việt Nam được thành lập thì Hà Tĩnh và các địa phương cũng thành lập tổ chức hội cấp tỉnh. Đến nay, tổ chức Hội ở Hà Tĩnh đã có bước phát triển toàn diện, triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực…

Đồng chí Trần Bá Linh, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại thị xã Hồng Lĩnh, Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn thị xã hiện có 294 đồng chí trong đó có 200 đồng chí Nam và 94 đồng chí Nữ, do đồng chí Cù Hoàng Tiền làm Trưởng ban liên lạc. Hầu hết các đồng chí đều giữ gìn phẩm chất và tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ, luôn chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, triển khai có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương; cùng đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống.

Đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu chúc mừng

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Trần Bá Linh, Chủ tịch Hội Truyền thống Trường Sơn - Đường Hồ Chí Minh tỉnh và đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã đã bày tỏ lòng tri ân đối với những cống hiến to lớn của các cựu chiến binh Trường Sơn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong công cuộc đổi mới hôm nay. Đồng thời mong muốn các đồng chí Phát huy phẩm chất Bộ đội cụ Hồ, tiếp tục truyền lửa, giáo dục cách mạng cho thế hệ trẻ;động viên con cháu thi đua lao động sản xuất, xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn thị xã Hồng Lĩnh tặng quà cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

Tại buổi gặp mặt Ban liên lạc Bộ đội Trường Sơn thị xã Hồng Lĩnh đã tri ân, tặng quà cho các đồng chí có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống./.

Thống kê: 3.660.749