Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng nhấn mạnh, 2024 là năm có ý nghĩa quyết định đến việc thực hiện nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì vậy, hệ thống chính trị các cấp phải tập trung cao thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội với thông điệp “Quyết tâm, linh hoạt, thực chất, hiệu quả”.

Sáng 11/1, Tỉnh ủy Hà Tĩnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Các đồng chí: Hoàng Trung Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Võ Trọng Hải - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ điểm cầu tỉnh đến 231 điểm cầu cấp huyện, cấp xã với 7.438 đại biểu tham dự.

Điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh

Đầu điểm cầu thị xã Hồng Lĩnh có đồng chí các Lê Thành Đông Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long và Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Huy Hùng cùng các đồng chí trong BTV Thị ủy – HĐND –UBND –UBMTTQ, các Đảng bộ chi bộ trực thuộc; Trưởng, phó các phòng, ban, ngành đoàn thể.

Năm 2023, BCH Đảng bộ tỉnh tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, đoàn kết, thống nhất, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, nâng cao hiệu quả, hiệu lực các cơ quan chính quyền, phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2023 đã đề ra.

Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Võ Hồng Hải báo cáo đánh giá kết quả xếp loại tổ chức cơ sở đảng năm 2023.

Năm 2023 toàn tỉnh có 26 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch, 2 chỉ tiêu không đạt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,05%, đứng thứ 15 trong cả nước. Triển khai các dự án công nghiệp trọng điểm có nhiều tín hiệu tích cực; sản xuất nông nghiệp được mùa toàn diện; tổng thu ngân sách trên địa bàn năm 2023 đạt 17.946 tỷ đồng, bằng 102,6% dự toán Trung ương giao; tổng vốn đầu tư thực hiện toàn xã hội ước đạt 51.124 tỷ đồng, đạt 113,6% kế hoạch.

Lĩnh vực văn hóa đạt nhiều kết quả tích cực. Nhiều hoạt động an sinh xã hội được triển khai; tỷ lệ hộ nghèo cuối năm 2023 còn 3,01%, giảm 0,78% so với cuối năm 2022. Quốc phòng - an ninh được đảm bảo.

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận nỗ lực của cả hệ thống chính trị, người dân, doanh nghiệp đã đoàn kết, thống nhất cùng với Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị trong năm qua. Đồng thời, chỉ rõ một số tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng kết luận hội nghị.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2024 hệ thống chính trị các cấp phải tập trung cao thực hiện các nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế - xã hội với thông điệp “Quyết tâm, linh hoạt, thực chất, hiệu quả”.Trong lãnh đạo, chỉ đạo phải đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, công tác dân vận; phát huy cao vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội trong giám sát, phản biện.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, phải tập trung cao cho phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp tuần hoàn; đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút đầu tư; tập trung giải ngân nguồn vốn đầu tư công.

Về nhiệm vụ trước mắt, tập trung quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các gia đình chính sách, người gặp hoàn cảnh khó khăn;  chỉ đạo sản xuất vụ xuân 2024 đảm bảo thắng lợi về diện tích, năng suất, sản lượng. Bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa, dịch vụ. Đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tại hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy trao tặng cờ thi đua Chính phủ cho UBKT Tỉnh ủy vì có thành tích hoàn thành xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước; tặng bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cho 7 đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy có thành tích tiêu biểu trong năm 2023; 3 đảng bộ cơ sở và 20 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2019 - 2023.

Nhân dịp này, BTV Thị ủy đã trao Giấy khen cho 4 Đảng viên có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền 2029 -2023

Thống kê: 3.660.537