Chiều 14/12, Thường trực HĐND thị xã tổ chức hội nghị để rà soát các nội dung chuẩn bị cho kỳ họp thứ 16, HĐND thị xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực HĐND thị xã, các ban của HĐND và Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Theo dự kiến, kỳ họp cuối năm 2023 được tổ chức trong 2 ngày, dự kiến vào ngày 19 và 20/12 tại Hội trường UBND thị xã. Các phiên họp sẽ được truyền thanh trực tiếp trên hệ thống truyền thanh thị xã và livestream phát trực tiếp trên mạng xã hội facebook Truyền hình Hồng Lĩnh và Cổng thông tin điện tử thị xã Hồng Lĩnh.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND báo cáo dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 16, HĐND thị xã.

Tại kỳ họp, HĐND thị xã sẽ xem xét thông qua các báo cáo theo luật định. Kỳ họp sẽ giành thời gian thảo luận, cho ý kiến vào báo cáo đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo đánh giá tình hình thực hiện tài chính, ngân sách năm 2023; phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và một số nội dung quan trọng khác. Thống nhất nội dung chất vấn tại kỳ họp của các Tổ đại biểu và các Ban HĐND. Tổ chức lấy phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND bầu. Đồng thời, dành thời gian để các đại biểu thảo luận, chất vấn, tập trung vào những vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị Văn phòng HĐND – UBND thị xã phối hợp với các Ban của HĐND thị xã, UBND thị xã, các cơ quan liên quan trong thẩm tra, hoàn thiện các báo cáo, văn bản trình tại kỳ họp./.

Thống kê: 3.470.585