Tận tâm với nghề, hết lòng vì người bệnh, đó là những nhận xét, đánh giá của đồng nghiệp và bệnh nhân dành cho chị Nguyễn Thị Hoài Thanh - Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh

Chị Nguyễn Thị Hoài Thanh - Điều dưỡng trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu, Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh tận tình chăm sóc người bệnh.

Đã thành thói quen, công việc hằng ngày của Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Hoài Thanh và các đồng nghiệp Khoa Hồi sức cấp cứu - Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh là thường trực đón tiếp bệnh nhân cấp cứu. Khoa Hồi sức cấp cứu là khoa chăm sóc toàn diện nên áp lực công việc của đội ngũ điều dưỡng cũng nhiều hơn. Tất bật như con thoi, luôn chân luôn tay, miệt mài từ sáng đến tối là hình ảnh quen thuộc của những điều dưỡng nơi đây.

Trong hơn 20 năm công tác tại đây, chị Nguyễn Thị Hoài Thanh thường xuyên phải tiếp xúc với bệnh nhân nặng, nhiều trường hợp được chuyển đến trong tình cảnh “ngàn cân treo sợi tóc”. Chính vì vậy, chị luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, vận dụng kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn để xử lý nhanh và bình tĩnh các tình huống khẩn cấp.

Chị luôn tận tụy, miệt mài với công việc chăm sóc bệnh nhân.

Chị Hoài Thanh chia sẻ: “Ở Khoa Hồi sức cấp cứu, đôi khi chỉ cần một giây chậm trễ là sẽ gây nên hậu quả khôn lường. Chính vì vậy, tôi và các đồng nghiệp luôn luôn trau dồi kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng yêu cầu công việc. Tôi cũng luôn quan niệm, người điều dưỡng có tâm thì không chỉ thực hiện theo đúng y lệnh là: tiêm, truyền, cấp thuốc... mà cần có sự quan tâm tỉ mỉ, phối hợp giữa điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức năng. Chính vì thế, trong suốt 2 thập kỷ gắn bó với nghề, tôi luôn cố gắng để chia sẻ với bệnh nhân trong từng cơn đau, trong những khoảnh khắc họ mất tinh thần để an ủi, động viên, khích lệ người bệnh tích cực điều trị”.

Chăm sóc sức khỏe cho người bệnh là công việc quan trọng nhất của điều dưỡng viên, họ đảm nhận thay người nhà nhiều phần việc, tận tình chăm sóc bệnh nhân bất kể ngày, đêm. Họ là bộ phận đầu tiên tiếp xúc và gắn bó với bệnh nhân đến khi xuất viện, trong đó, quan trọng nhất là trực tiếp cung cấp tới bác sỹ mọi diễn biến về sức khỏe bệnh nhân, sẵn sàng có mặt trong mọi tình huống khi có yêu cầu.

Điều dưỡng Nguyễn Thị Hoài Thanh cùng đồng nghiệp chăm sóc bệnh nhân.

Ông Nguyễn Khánh Hòa, ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc - bệnh nhân điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu xúc động cho biết: “Bệnh nhân đến điều trị tại bệnh viện đều mang theo nỗi đau về thể xác và nỗi lo về tinh thần. Tôi cũng như nhiều bệnh nhân khác, được chị Thanh và các điều dưỡng ân cần, chăm sóc tận tình nên yên tâm và luôn tin tưởng trong quá trình điều trị".

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, chị Thanh còn có nhiều đề tài, sáng kiến và các giải pháp mang tính thực tiễn cao, ứng dụng hiệu quả vào công tác chăm sóc và điều trị tại trung tâm, được nghiệm thu và công nhận sáng kiến cấp cơ sở.

Liên tục trong 4 năm, từ 2019 - 2022, các đề tài, sáng kiến của chị Thanh như: “Đánh giá kết quả phẫu thuật Amidan bằng phương pháp dao điện lưỡng cực”, “Đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng và các yếu tố nguy cơ hạ đường huyết ở bệnh nhân cao tuổi”, “Xác định tỷ lệ hạ huyết áp tư thế đứng và một số yếu tố liên quan ở bệnh nhân đái tháo đường tuyp II”... được cấp có thẩm quyền ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều đề tài của chị được ứng dụng vào thực tiễn công tác khám và điều trị, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh.

Xác định công tác chăm sóc người bệnh là mệnh lệnh từ trái tim nên chị Nguyễn Thị Hoài Thanh luôn gần gũi, chăm sóc, phục vụ bệnh nhân.

Với những nỗ lực, đóng góp và thành tích đạt được, nhiều năm liền chị Thanh đạt danh hiệu lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; được Sở Y tế Hà Tĩnh, UBND thị xã Hồng Lĩnh tặng giấy khen. Năm 2022, chị Nguyễn Thị Hoài Thanh được UBND tỉnh tặng bằng khen.

"Điều dưỡng trưởng Nguyễn Thị Hoài Thanh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và y đức nghề nghiệp, gương mẫu về mọi mặt. Chị Thanh là cán bộ có năng lực trong công tác quản lý cũng như về chuyên môn; luôn cố gắng học tập nâng cao trình độ, giúp đỡ đồng nghiệp, tận tụy với nghề. Đặc biệt, trong công tác đoàn thể, chị luôn gương mẫu, là điển hình tiêu biểu để mọi người noi theo"

Bác sỹ Nguyễn Thái Lâm - Giám đốc Trung tâm Y tế Hồng Lĩnh


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ thị xã Hồng Lĩnh
    Các ca khúc hay về Hồng Lĩnh
     Liên kết website
    Thống kê: 3.505.253
    Online: 28