Chiều ngày 12/12, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ủy ban MTTQ thị xã Hồng Lĩnh tổ chức khởi công xây dựng nhà nhân ái cho hộ gia đình ông Hoàng Đắc Thái, TDP 1, phường Nam Hồng.

Dự lễ khởi công có đồng chí Trần Đình Gia, Phó Trưởng đoàn chuyên trách ĐBQH tỉnh; đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; Phó Chủ tịch UBND Thị xã Trần Xuân Đức và Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng.

Toàn cảnh lễ khởi công

Gia đình ông Hoàng Đắc Thái, TDP 1 phường Nam Hồng, thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, hai ông bà già cả nuôi con trai tàn tật, bản thân ông bị tai biến đã nhiều năm nay, hiện đang ở trong ngôi nhà cấp bốn đã xuống cấp trầm trọng. Thông qua Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh kết nối với các nhà tài trợ, gia đình ông Thái được hỗ trợ 70 triệu đồng để xây dựng căn nhà mới.

Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khởi công, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Trần Đình Gia chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn và động viên gia đình tập trung xây dựng ngôi nhà kiên cố, tiếp tục lao động sản xuất, ổn định cuộc sống. Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể Thị xã cũng như phường Nam Hồng  hỗ trợ gia đình cả về vật chất lẫn tinh thần để xây dựng căn nhà đảm bảo tiến độ đề ra; giúp gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và Thị xã trao tiền hỗ trợ 70 triệu đồng cho gia đình ông Hoàng Đắc Thái

Được biết, đợt này Đoàn ĐBQH Tỉnh đã kết nối, kêu gọi vận động được hỗ trợ xây dựng được 3 nhà tại Thạch Hà, Can Lộc và thị xã Hồng Lĩnh với tổng kinh phi là 70 triệu đồng/ nhà. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Tĩnh đã kết nối các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để hỗ trợ xây dựng 64 ngôi nhà nhân ái trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí vận động 4,950 tỷ đồng. Qua đó, góp phần giúp các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn “an cư, lạc nghiệp”, từng bước vươn lên trong cuộc sống./.

Thống kê: 3.659.077