Chiều ngày 12/12/2023, Viện KSND thị xã Hồng Lĩnh đã phê chuẩn Quyết định khởi tố và Lệnh tạm giam bị can đối với Lê Trọng Linh, sinh năm 1989, trú tại thôn Văn Nhân, xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa về tội “Trộm cắp tài sản”.

Bị can Lê Trọng Linh

Ngày 02/12/2023, Lê Trọng Linh cùng với người anh trai mà Linh khai là Lê Trọng Bình, sinh năm 1986, trú tại thôn Văn Nhân, xã Hải Nhân, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa), điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Honda Wave S, biển kiểm soát 36C1-029.95, đi vào thị xã Hồng Lĩnh thuê phòng nghỉ trọ để tiện bề thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Trong các đêm 02 và 03/12/2023 cả hai đi xe mô tô nói trên, mang theo Kìm công lực, Cờ lê đến Trạm viễn thông (Trạm BTS) của Trung tâm viễn thông VNPT và Đài viễn thông Mobifone Hồng Lĩnh, thuộc tổ dân phố Phúc Sơn, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, phá khóa cửa vào lấy trộm 19 bình ắc quy các loại, đem đi bán được 8.700.000 đồng.

Tang vật vụ trộm tại Trạm BTS phường Nam Hồng

Thấy việc lấy trộm bình ắc quy tại các Trạm BTS ở Hồng Lĩnh dễ dàng, đến khoảng 03 giờ ngày 07/12/2023, cả hai tiếp tục đi xe mô tô nói trên đến Trạm BTS của Đài viễn thông Mobifone Hồng Lĩnh tại tổ dân phố 4, phường Nam Hồng, dùng Cờ lê và Kìm cộng lực phá khóa cửa vào lấy trộm 04 bình ắc quy nhãn hiệu Vision, loại CT12-150EXU; 03 tấm đồng tiếp điện đem đến cơ sở thu mua phế liệu ở đường Phan Kính, tổ dân phố 8, phường Nam Hồng, để bán thì bị lực lượng Công an thị xã Hồng Lĩnh phát hiện, bắt giữ được Lê Trọng Linh cùng toàn bộ tang vật, riêng đối tượng Lê Trọng Bình lợi dụng trời tối bỏ chạy thoát.

Vụ án đang được Cơ quan điều tra phối hợp với Viện kiểm sát cùng cấp mở rộng điều tra, truy bắt đối tượng bỏ trốn để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật./.

Thống kê: 3.659.101