Sáng ngày 14/12, Đảng uỷ Quân sự Thị xã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; Đại tá Phan Huy Tâm, Chủ nhiệm chính trị Bộ CHQS tỉnh.

Các đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị uỷ, Bí thư Đảng bộ Quân sự thị xã Hồng Lĩnh; Thượng tá Nguyễn Khoa Đăng, Phó Bí thư Đảng uỷ Quân sự, Chính trị viên Chủ trì hội nghị.

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự thị xã Hồng Lĩnh đã đoàn kết, thống nhất, khắc phục khó khăn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Điểm nổi bật là: Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương quán triệt, ban hành các chỉ thị, nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng (QS-QP), trọng tâm là nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, diễn tập; công tác tuyển giao, quân; công tác giáo dục quốc phòng an ninh; công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Chủ động phối hợp với Công an xử lý tốt các tình huống, nhất là việc thực hiện nghị định 03 của Chính phủ, nắm và dự báo tình hình xử lý kịp thời các tình huống không để bị động bất ngờ xẩy ra địa bàn. Chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ thị xã vững chắc tạo tiền đề để phát triển kinh tế xã hội, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt, hiệu quả diễn tập khu vực phòng thủ phường Đậu Liêu và xã Thuận Lộc.

Thượng tá Trần Nam Long, UVBTV Thị ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự Thị xã đóng góp các ý kiến vào dự thảo Nghị quyết

Trung tá Nguyễn Lộc Sơn, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Ban CHQS Thị xã đề nghị Đảng ủy tiếp tục lãnh đạo công tác Kế hoạch, triển khai nhiệm vụ ngay từ đầu năm tránh trường hợp bỏ sót nhiệm vụ.

Ngoài ra chất lượng huấn luyện DQTV, DBĐV được từng bước được nâng lên. Tham mưu điều động 90 trưởng dòng họ tộc tham gia bồi dưỡng kiến QPAN. Lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, tài chính cho các nhiệm vụ thường xuyên và đột xuất, đặc biệt là việc xây dựng cơ bản, củng cố cảnh quan môi trường, doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp. Quán triệt, triển khai kịp thời các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của cấp ủy đảng các cấp, chỉ đạo các cấp ủy, chi bộ duy trì nghiêm nền nếp, chế độ sinh hoạt đảng, nâng cao chất lượng ra nghị quyết, trọng tâm là các nghị quyết hội nghị Trung ương, chỉ thị về xây dựng "chi bộ bốn tốt, đảng bộ cơ sở 4 tốt”....

Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, UVBTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Nguyễn Xuân Thắng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả đã đạt được trong năm của cán bộ, nhân viên, chiến sỹ LLVT Thị xã Hồng Lĩnh. Đại tá Nguyễn Xuân Thắng yêu cầu thời gian tới LLVT thị xã cần chủ động làm tốt hơn nữa chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ QS - QP ngay từ đầu năm gắn với phát triển kinh tế của địa phương. Phối hợp, tham mưu với các ban, ngành, đoàn thể, chính trị xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương nâng cao chất lượng công tác tuyển giao quân năm 2024. Tham mưu giải quyết kịp thời, hiệu quả những vướng mắc, chồng lấn về đất quốc phòng, chỉ đạo, tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cấp xã, phường năm 2024 bảo đảm an toàn, sát thực tế chiến đấu. Chủ động tham mưu xây dựng Đề án quy hoạch đất xây dựng trụ sở ban chỉ huy quân sự cấp xã, phường; xây dựng nhà trực, phòng trực và quan tâm chế độ chính sách cho lực lượng dân quân tự vệ. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng điện biên phủ; 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân. Tham mưu triển khai thực hiện đề án số 2036 của Quân khu 4 và Chỉ thị 36 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2023-2030 và những năm tiếp theo. Phối hợp các cấp ủy địa phương chỉ đạo, hướng dẫn chi bộ quân sự cấp xã, phường đi vào hoạt động có nền nếp. Phối hợp tham mưu soát xét, kiện toàn cán bộ quân sự cấp huyện, cấp xã chuẩn bị nhân sự cho tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2025-2030. Tiếp tục giải quyết tốt công tác chính sách tồn đọng sau chiến tranh, quan tâm chính sách hậu phương quân đội, thương, bệnh binh, liệt sỹ.

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí Thư thị uỷ, Bí thư Đảng bộ Quân sự thị xã Hồng Lĩnh tiếp thu các ý kiến đóng góp vào dự thảo Nghị quyết cũng như ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh dồng thời thông tin một số kết quả nổi bật của Thị xã trong thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ Quốc phòng an ninh luôn được Thị xã đặt lên hàng đầu, chỉ đạo và theo dõi sát sao.

Thực hiện nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị Ban CHQS Thị xã tiếp tục phát huy vai trò chủ trì trong khối LLVT, phối hợp với các tổ chức, đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Thị xã. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả các khâu đột phá mà Đảng ủy đề ra ngay từ đầu năm 2024. Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Chỉ đạo phường Nam Hồng tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ đạt mục đích, yêu cầu đề ra, an toàn tuyệt đối. Nhiệm vụ trước mắt, đề nghị Ban CHQS Thị xã thực hiện tốt công tác tuyển quân đảm bảo chất lượng, chỉ tiêu được giao. Thực hiện tốt các nhiệm vụ của Thị xã trước, trong và sau tết nguyên đán Giáp Thìn 2024. Làm tốt công tác tham mưu và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 35 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và Đại hội thi đua quyết thắng giai đoạn 20219 – 2024./.

Thống kê: 3.470.826