Thực hiện Chỉ thị số 19 ngày 21/11/2023 của Ban Thường vụ Thị uỷ về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm Ma tuý và Kế hoạch số 133 ngày 21/11/2023, của Ủy ban Nhân dân thị xã Hồng Lĩnh về tổ chức thực hiện thí điểm mô hình “Thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm Ma túy năm 2024”, Hội liên hiệp Phụ nữ Thị xã đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh với công tác tuyên truyền phòng chống ma túy” gắn với cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Trong đó, Hội đã chú trọng tuyên truyền, vận động phụ nữ nâng cao nhận thức về tác hại của ma túy, phòng, chống ma túy từ gia đình.

Đến dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thị ủy, UBMTTQ, Công an thị xã và các phòng, ban, ngành liên quan

Đồng chí Nguyễn Thị Thắm - Chủ tịch Hội LHPN thị xã phát động phong trào Phong trào Phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh với công tác tuyên truyền phòng chống ma túy

Để phong trào phụ nữ với công tác tuyên truyền phòng chống ma túy đạt được hiệu quả cao hơn, tại Lễ phát động, Hội LHPN thị xã yêu cầu các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn thị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về tác hại của ma túy cho cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân. Tích cực vận động phụ nữ nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong việc phòng, chống ma túy, đặc biệt là phòng, chống ma túy từ gia đình. Phối hợp chặt chẽ với các ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy từ gia đình.Phối hợp với gia đình, nhà trường, xã hội trong việc quản lý, giáo dục con em, người thân không sa vào ma túy. Xây dựng mô hình, điển hình trong phòng, chống ma túy ở cơ sở. Gương mẫu thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy.

Hội LHPN các cấp thực hiện ký kết công tác phòng, chống ma túy năm 2023

Tại lễ phát động, Hội LHPN thị xã đã phối hợp với Công an thị xã tổ chức tập huấn công tác phòng chống ma tuý, tội phạm và tệ nạn xã hội cho đội ngũ cán bộ cốt cán toàn Thị xã.

Thông qua lễ phát động phong trào “Phụ nữ thị xã Hồng Lĩnh với công tác tuyên truyền phòng chống ma túy” nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, hội viên, phụ nữ và quần chúng nhân dân trong tham gia phòng ngừa, từng bước ngăn chặn, tiến tới đẩy lùi tệ nạn ma túy trong cộng đồng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn ma túy, xây dựng địa bàn an toàn, lành mạnh, góp phần xây dựng thị xã Hồng Lĩnh không có tội phạm ma túy./.

Thống kê: 3.659.025