Trước tình trạng rác thải xây dựng đổ bừa bãi với khối lượng lớn trên đường dân sinh đi vào bãi chứa vật liệu thải xây dựng ở TDP 1, phường Nam Hồng làm ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường. UBND thị xã Hồng Lĩnh đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, Công ty CP Môi trường đô thị Hồng Lĩnh huy động phương tiện, máy móc thu gom, vận chuyển rác thải vào bãi chứa theo đúng quy định.

Công ty cổ phần Môi trường đô thị Hồng Lĩnh huy động phương tiện máy móc thu dọn rác thải xây dựng đổ không đúng nơi quy định

Sau 3 ngày (từ 8 đến 10/11) Công ty CP Môi trường đô thị đã thu gom rác vào bãi chứa theo đúng quy định.

Để ngặn hành vi đổ rác thải xây dựng không đúng nơi quy định, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hồng Lĩnh đã lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24h trên tuyến đường dân sinh đi vào bãi chứa.

Công ty CP Môi trường đô thị Hồng Lĩnh lắp đặt hệ thống camera giám sát.

Trong thời gian này, UBND thị xã Hồng Lĩnh đang tiếp tục chỉ đạo, quán triệt các đơn vị liên quan nâng cao công tác quản lý, thu gom và xử lý rác thải xây dựng tại khu vực bãi chứa theo đúng quy định của pháp luật; tiến tới sẽ thu phí dịch vụ thu gom, xử lý rác thải xây dựng tại đây; đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi đổ rác thải xây dựng không đúng nơi quy định./.

Thống kê: 3.423.525