Chiều ngày 10/11, Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN Thị xã  tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, đối thoại với các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BHTN.

Tham dự có đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã - Trưởng ban chỉ đạo, đại diện lãnh đạo Phòng LĐTB&XH, Liên đoàn lao động Thị xã, lãnh đạo BHXH thị xã cùng hơn 150 đại biểu của các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn Thị xã.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã nhấn mạnh thời gian qua việc thực hiện các quy định của pháp luật về Lao động, an toàn vệ sinh lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền các cấp. việc giải quyết các chế độ chính sách liên quan đến tiền lương, phụ cấp, hợp đồng lao động, điều kiện làm việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đã được các đơn vị sử dụng lao động, đặc biệt là các đơn vị thuộc khối doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn quan tâm, thực hiện nhằm khuyến khích, động viên người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

Đồng chí Lê Ngọc Thạch, Phó trưởng phòng LĐTB&XH phổ biến các quy định của Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động; quán triệt các quy định trích đóng kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013 của Chính phủ

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện Phòng LĐTB&XH và  BHXH Thị xã phổ biến các quy định của Luật Lao động, Luật An toàn vệ sinh lao động; quán triệt các quy định trích đóng kinh phí công đoàn theo Nghị định 191/2013 của Chính phủ; các quy định của pháp luật về các hành vi vi phạm pháp luật và bị nghiêm cấm; các quy định của pháp luật về trách nhiệm tham gia, đóng BHXH, BHYT, BHTN; xử lý vi phạm pháp luật về  BHXH, BHYT, BHTN.

Bên cạnh đó, lãnh đạo BHXH thị xã đã dành thời gian giải đáp thắc mắc, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp trực tiếp tại Hội nghị.

Đồng chí Hồ Văn Phong, Giám đốc BHXH thị xã Hồng Lĩnh kết luận hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao nhận thức của chủ sử dụng lao động, đội ngũ cán bộ phụ trách của các đơn vị sử dụng lao động về các quy định của pháp luật về Lao động, an toàn vệ sinh lao động, Luật công đoàn, Luật Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế để các đơn vị sử dụng lao động chung tay thực hiện, góp phần chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng thời thực hiện Kế hoạch số 390/KH-UBND ngày 14/9/2023 của UBND tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh./.

Thống kê: 3.383.220