Sáng ngày 9/8, Hội LHPN phường Nam Hồng tổ chức ra mắt 03 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ. Đến dự và chứng kiến lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thắm, Chủ tịch Hội LHPN thị xã và các đồng chí trong BTV Hội LHPN thị xã; Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, UBMTTQ phường Nam Hồng.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã và cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng trao đổi nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các chủ mô hình kinh tế.

Bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và thị xã, thời gian qua Hội LHPN phường Nam Hồng đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bô, hội viên khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống, khẳng định vai trò,vị thế của mình trong gia đình và ngoài xã hội; thực hiện Cuộc vận động "Phụ nữ làm theo lời Bác, thực hành tiết kiệm giúp nhau giảm nghèo bền vững”; Phong trào "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ”, "Phụ nữ giúp nhau sáng tạo khởi nghiệp”, ”Phụ nữ làm kinh tế giỏi” để tích cực hỗ trợ phụ nữ nghèo phát triển kinh tế; hỗ trợ phụ nữ tiếp cận vốn vay ưu đãi và tích cực thực hiện hiệu quả các chương trình, dự án do Hội làm chủ dự án hoặc phối hợp tham gia thực hiện trên địa bàn để tạo các điều kiện nhằm hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo…

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thị xã, cấp ủy, chính quyền phường Nam Hồng trao biển tượng trưng cho mô hình Nhà may trang phục áo dài của chị Võ Thị Luyến ở Chi hội phụ nữ TDP 7

Theo đó, 3 mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ được ra mắt trong đợt này là: Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp của chị Nguyễn Thị Thảo ở Chi hội phụ nữ TDP 6;  mô hình Nhà may trang phục áo dài của chị Võ Thị Luyến ở Chi hội phụ nữ TDP 7 và mô hình kinh doanh ăn uống của chị Nguyễn Thị Thanh Huyền ở Chi hội phụ nữ TDP 8.

...Trao biển ra mắt mô hình kinh tế cho Trung tâm chăm sóc xe hơi chuyên nghiệp của chị Nguyễn Thị Thảo ở Chi hội phụ nữ TDP 6

....mô hình kinh doanh ăn uống của chị Nguyễn Thị Thanh Huyền ở Chi hội phụ nữ TDP 8.

Phát biểu chúc mừng các mô hình kinh tế, lãnh đạo Hội LHPN thị xã, cấp ủy chính quyền phường Nam Hồng mong muốn: Trong thời gian tới, Hội LHPN phường Nam Hồng tiếp tục vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn phường hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp và khởi sự kinh doanh, tìm kiếm nguồn lực, vận động hỗ trợ từ các đơn vị, doanh nghiệp, kết nối từ khâu sản xuất đến tiêu thụ, giúp chị em yên tâm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh thực hiện phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”bằng nhiều hình thức, tập trung phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, chung sức xây dựng đô thị văn minh.

Tại Lễ ra mắt Hội LHPN phường trao tặng bình PCCC cho các mô hình kinh tế do phụ nữ làm chủ ./.

Thống kê: 3.660.642