Tối ngày 11/6/2023, tại Nhà Văn hóa thị xã, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức đêm giao lưu văn nghệ, vinh danh các công trình, mô hình tiêu biểu, chào mừng Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh; về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Tôn Quang Ngọc, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các hội viên Hội Nông dân thị xã và các cá nhân, tập thể được vinh danh.

Văn nghệ chào mừng của Hội nông dân phường Đức Thuận

Bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, trong những năm qua Hội nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã phát động mạnh mẽ phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa. Từ phong trào đã xuất hiện hàng trăm nông dân điển hình trong SXKD giỏi, hiệu quả kinh tế ngày càng cao, nhiều mô hình trừ chi phí cho thu lãi từ 150-200 triệu đồng/năm.

Những tiết mục được dàn dựng công phu...

Kinh tế phát triển, đời sống nhân dân ngày càng đi lên, cán bộ, hội viên đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, tạo động lực để người nông dân phát huy năng lực và sự sáng tạo để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính quê hương mình, góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã;thị xã Hồng Lĩnh trao vinh danh cho 7 mô hình, công trình tiêu biểu của nông dân trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua các cấp Hội nông dân từ thị đến cơ sở đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn, đô thị văn minh mới bằng những việc làm thiết thực, tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân đóng góp được 18.200 ngày công, hiến hơn 42.300 m2 đất các loại; chủ trì xây dựng được 56 công trình xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị văn minh.

Lãnh đạo Hội nông dân Tỉnh và Thị xã trao vinh danh cho 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mô hình, công trình phần việc của Hội.

Nhân dịp này, Hội Nông dân thị xã Hồng Lĩnh đã vinh danh 07 mô hình, công trình tiêu biểu và 07 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện các mô hình, công trình phần việc của Hội.

Hội Nông dân thị xã phối hợp với Bảo hiểm xã hội thị xã Hồng Lĩnh trao 44 sổ bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn./.

Thống kê: 3.659.162