Sáng ngày 7/4, Thường trực Thị ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác Nội chính; phòng chống tham nhũng và cải cảnh tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Tham dự có các đồng chí Thường trực Thị ủy; đại diện lãnh đạo UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Thị ủy; Chủ tịch UBMTTQ thị xã; Trưởng, phó Ban pháp chế HĐND, Ban chỉ đạo cải cánh tư pháp thị xã; Trưởng, phó các cơ quan khối Nội chính.

Đồng chí Lê Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy và đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Thường trực Thị ủy đã ban hành nhiều văn bản lãnh đạo chỉ đạo, các ngành trong khối Nội chính đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản của cấp trên về công tác Nội chính; phòng, chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Các cơ quan khối Nội chính đã tăng cường phối hợp và triển khai quyết liệt các giải pháp nên tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn được ổn định.

Đồng chí Lê Bá Khánh Chánh - Chánh Văn phòng Thị ủy thông qua báo cáo công tác Nội chính; phòng chống tham nhũng và cải cảnh tư pháp quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023.

Kết quả, các ngành trong khối Nội chính đã tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật được 18 buổi tại các trường học và 52 buổi Thôn/Tổ dân phố. Hoàn thành thủ tục cấp căn cước công dân cho 1.109 hồ sơ, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 1, 2 cho 10.155 công dân.

Thượng tá Nguyễn Công Dũng, Trưởng Công an thị xã khẳng định: Tình hình an ninh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh 3 tháng đầu năm cơ bản ổn định, không xẩy ra các vụ việc đột xuất, bất ngỡ, không có các vụ án, vụ việc nghiêm trọng.

3 tháng đầu năm, trên địa bàn thị xã xẩy ra 06 vụ tội phạm hình sự; đấu tranh, bắt giữ, khởi tố 07 vụ, 13 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy; Đấu tranh, bắt giữ, xử lý 07 vụ, 12 đối tượng có hành vi tàng trữ, chế tạo, sử dụng trái phép pháo nổ; Tội phạm và vi phạm pháp luật về kinh tế nổi lên là hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại đã phát hiện, xử lý 11 vụ, 11 đối tượng, thu giữ hàng hóa trị giá 150 triệu đồng; Phối hợp chặt chẽ với Tổ 256 Công an tỉnh kiểm tra, xử lý 284 trường hợp vi phạm về TTATGT, ra quyết định xử phạt, nộp kho bạc nhà nước số tiền 647 triệu đồng….Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp của Viện Kiểm sát nhân dân được thực hiện tốt….

Thượng tá Trần Nam Long, Chỉ huy trưởng BCHQS thị xã: Tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy các cấp trong công tác Nội chính; phòng chống tham nhũng, cải cách tư pháp.

Tổ chức ra quân huấn luyện dân quân tự vệ năm 2023 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Bàn giao 35 chiến sỹ mới và tiếp nhận 23 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương;

Đồng chí Nguyễn Thăng Long, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã: Chú trọng chất lượng hoạt động của các cơ quan Tư pháp trong công tác điều tra, giam giữ, xử lý tội phạm, hoạt động xét xử, thi hành án. Tập trung cao để điều tra xử lý tín dụng đen; thủ đoạn lừa đảo qua mạng; Tình hình học sinh vi phạm pháp luật. Tăng cường công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của khối Nội chính trong quý I năm 2023. Đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cụ thể trong thời gian tới công tác Nội chính; phòng chống tham nhũng và cải cảnh tư pháp cần làm tốt hơn nữa công tác phối hợp, giám sát nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần hạn chế các loại tội phạm trên địa bàn, nhất là tội phạm ma túy, cờ bạc, tín dụng đen. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết kịp thời hành vi tham nhũng và làm tốt công tác tư pháp; Tăng cường công tác quản lý nhà nước trên tất cả các lĩnh vực; Chấn chỉnh, thực hiện tốt kỷ cương, kỷ luật, lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức; Giải quyết dứt điểm đơn thư, phản ánh, khiếu nạn, tố cáo của công dân. Tăng cường công tác phối hợp giữa các cơ quan trong khối để đảm bảo tiến độ điều tra, giải quyết không để xảy ra oan sai.

Đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Thành Đông kết luận hội nghị
Đồng chí Bí thư Thị ủy đề nghị: Các cơ quan, đơn vị tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đối với công tác phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp; Tăng cường phối hợp với các cơ quan chuyên môn đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến toàn thể nhân dân, nhất là thế hệ trẻ nhằm hạn chế các sai phạm, vi phạm pháp luật. Làm tốt công tác đối thoại, tiếp dân để giải quyết dứt điểm phản ánh, kiến nghị của Nhân dân; Nắm bắt, dự đoán, dự báo tình hình cơ sở để xử lý kịp thời, dứt điểm các vụ việc xẩy ra tại cơ sở. /.

Thống kê: 3.660.087