Ngày 22/02, Công đoàn cơ sở phường Trung Lương đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn phường, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại phường Trung Lương và đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Chủ tịch LĐLĐ thị xã.

Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội

Công đoàn cơ sở phường Trung Lương có 28 đoàn viên. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn phường đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khẳng định rõ vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo đời sống cho đoàn viên, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Hàng năm, Ban chấp hành Công đoàn phối hợp với UBND phường tổ chức hội nghị cán bộ, công chức đảm bảo công khai, dân chủ. BCH Công đoàn phường thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên Công đoàn.

Đoàn chỉ đạo của Thị ủy và LĐLĐ thị xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Một số ý kiến tham luận tại Đại hội

Công đoàn phường tích cực thực hiện các phong trào thi đua như: phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”… gắn với cuộc vận động “Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng thực thi công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức”. Cán bộ, đoàn viên công đoàn tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, tham gia xây dựng chính quyền điện tử, chấp hành các quy định của cơ quan, đảm bảo hiệu quả sử dụng thời gian làm việc, gương mẫu thực hiện và vận động Nhân dân ủng hộ hiến đất di dời tài sản xây dựng chỉnh trang đô thị, áp dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả kinh tế nông nghiệp. Với những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở phường luôn được công nhận Công đoàn cơ sở đạt vững mạnh, được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen.

Phát huy kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Công đoàn cơ sở phường Trung Lương, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn và xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh; thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức và cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.

Đồng chí Võ Thị Kim Anh - Chủ tịch LĐLĐ thị xã phát biểu tại Đại hội

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường Trung Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Kim Anh – Chủ tịch LĐLĐ thị xã và đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ sở phường Trung Lương đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nêu lên một số nhiệm vụ quan trọng để Công đoàn cơ sở phường đưa vào thực hiện trong nhiệm kỳ tới để Công đoàn hoạt động có hiệu quả, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ, đoàn viên, công đoàn.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành

Tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn phường Trung Lương, nhiệm kỳ 202 3 - 2028, gồm 3 đồng chí, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch UBMTTQ được bầu giữ Chủ tịch Công đoàn; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội LĐLĐ thị xã lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Thống kê: 3.411.020