Sáng ngày 20/02, xã Thuận Lộc tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch lấy ý kiến của nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Tham dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các đoàn thể, công chức, không chuyên trách UBND xã, bí thư chi bộ, thôn trưởng các thôn trên địa bàn.

Đồng chí Đồng Thị Lý, Chủ tịch UBMTTQ xã Thuận Lộc triển khai kế hoạch lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

Việc tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) nhằm phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân để hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Qua đó, tạo sự thống nhất và đồng thuận của Nhân dân đối với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đất đai. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ pháp luật, trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức trong việc hoàn thiện chính sách, pháp luật về đất đai, phù hợp với thể chế phát triển nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

Theo đó, việc sửa đổi sẽ tập trung lấy ý kiến vào các nội dung: Toàn bộ dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm bố cục, nội dung, kỹ thuật trình bày của dự thảo. Tập trung vào một số vấn đề trọng tâm của dự thảo Luật gồm: Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất; Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất.

Đối tượng lấy ý kiến về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) bao gồm: Cán bộ, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức thành viên và các ủy viên của UBMTTQVN xã Thuận Lộc. Để việc lấy ý kiến đóng góp của nhân dân hiệu quả, chất lượng, thiết thực, xã Thuận Lộc sẽ thông qua nhiều hình thức như: tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến tại các tổ dân phố, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh của xã, thôn, trang thông tin điện tử,…

Theo Kế hoạch, từ nay đến ngày 27/02/2023 việc lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn xã Thuận Lộc sẽ hoàn thành và tổng hợp gửi cấp trên theo đúng thời gian quy định./.

Thống kê: 3.224.895