Chiều ngày 09/12, Tổ đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và HĐND phường Nam Hồng  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã và Kỳ họp thứ 6, HĐND phường Nam Hồng khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và các vị đại biểu HĐND phường, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri các TDP 5,6,7,8 phường Nam Hồng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đồng chí Đinh Thị Hương - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2022, dự kiến một số chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 11 - Hội đồng nhân dân thị xã khóa VII; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri Nam Hồng gửi đến kỳ họp thứ 10 - HĐND thị xã; Báo cáo kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HĐND trước cử tri.

Đồng chí Đinh Thị Hương - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy, đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2022

Theo đó, kết quả thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2022 thị xã đã hoàn thành 17 chỉ tiêu trên các lĩnh vực kinh tế xã hội, quốc phòng – an ninh, trong đó có 8 chỉ tiêu vượt, 6 chỉ tiêu đạt, 2 chỉ tiêu chưa đạt và 1 chỉ tiêu chưa đánh giá. Kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã dự kiến được tổ chức vào ngày 26/12/2022.

Cử tri Tổ dân phố 7 phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc cử tri rất vui mừng trước những kết quả đạt được và đồng tình với báo cáo giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp trước thứ 10 và tin tưởng vào nội dung kỳ họp HĐND sắp tới, đặc biệt tin tưởng vào sự phát triển của thị xã Hồng Lĩnh khi tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn cử tri TDP 5,6,7,8 cũng đã nêu lên những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị một số vấn đề như: Việc đánh giá, xếp loại cán bộ, đảng viên cuối năm nhất là ở cơ sở cần làm khách quan, chính xác để phát huy được vai trò trách nhiệm của đảng viên; Đoạn đường Lê Duẩn thường xuyên có một đám thanh niên đi xe máy với tốc độ cao dễ gây tai nạn cho những người tham gia giao thông đề nghị Công an phường thường xuyên tuần tra kiểm soát để ngăn chặn vấn đề này; Thị xã cần có các chính sách thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn đô thị;  Hiện nay trên một số tuyến đường điện chiếu sáng ở Nam Hồng thuộc Đô thị quản lý đèn chiếu sáng bị hư hỏng nhiều đề nghị kiểm tra và cho thay thế để đảm bảo ánh sáng; Công tác Dân số - KHHGĐ gần như bị bỏ quên, đề nghị cần được quan tâm…

Đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã tiếp thu, giải trình một số ý kiến của cử tri

Thay mặt đại biểu HĐND hai cấp, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến tại buổi tiếp xúc và một số ý kiến sẽ được tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ 11 của HĐND thị xã sắp tới để xem xét, giải quyết./.

Thống kê: 3.334.043