Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri (TXCT) trước và sau kỳ họp thứ 11 – HĐND thị xã khóa VII và kỳ họp thứ 6 HĐND xã Thuận Lộc khóa XVIII, ngày 07/12 các đại biểu trong Tổ Đại biểu HĐND hai cấp bầu trên địa bàn xã Thuận Lộc đã TXCT tại 02 điểm: Thôn Thuận Trung và thôn Tân Hòa. Cùng dự có các đồng chí trong Đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại xã Thuận Lộc; đại diện Thường trực UBMTTQ thị xã cùng đại diện một số phòng, ban, ngành cấp thị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại các điểm tiếp xúc, cử tri đã được nghe đồng chí Hoàng Xuân Hùng – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thị xã, đại diện Tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu tại xã Thuận Lộc báo cáo kết quả thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội của thị xã năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; trả lời kết quả giải quyết các ý kiến của cử tri xã Thuận Lộc gửi đến kỳ họp thứ 10, đồng thời báo cáo những nội dung quan trọng chuẩn bị cho kỳ họp thứ 12, HĐND thị xã khóa VII. Nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tóm tắt kết quả đạt được năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực của UBND xã Thuận Lộc; trả lời ý kiến của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 HĐND xã và nghe đại diện Thường trực HĐND xã Thuận Lộc báo cáo nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6 - HĐND xã khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các đại biểu tham dự

Ông Hoàng Xuân Hùng - Chủ tịch Hội CCB thị xã đại diện đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn báo cáo một số nội dung tại hội nghị

Với 14 ý kiến phát biểu, đa số cử tri đồng tình, tin tưởng vào nội dung kỳ họp HĐND hai cấp sắp tới, sự quan tâm giải quyết ý kiến cử tri của UBND thị xã và các ngành liên quan. Đồng thời, cử tri xã Thuận Lộc đã phản ánh nhiều vấn đề còn băn khoăn trên các lĩnh vực. Trong công tác chỉnh trang đô thị xây dựng nông thôn mới, cử tri đề nghị cho xây dựng lại nhà văn hóa thôn Thuận Trung, đề nghị Thị xã sớm phê duyệt dự án đường Nguyễn Thiếp. Hiện nay phụ cấp của các chi đoàn chi hội còn thấp, đề nghị thị xã có kiến nghị đề xuất hỗ trợ thêm. Vấn đề nước sạch, đảm bảo môi trường trong khu dân cư cũng được đông đảo cử tri phản ánh…

Ý kiến phát biểu của cử tri thôn Thuận Trung

Ông Bùi Quang Liêm - Chủ tịch UBND xã Thuận Lộc, đại biểu HĐND thị xã tiếp thu giải trình các ý kiến của cử tri

Tổ đại biểu HĐND hai cấp đã tiếp thu, giải trình các kiến nghị của cử tri; đồng thời, tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ 12 – HĐND thị xã và kỳ họp thứ 6 –HĐND xã khóa XVIII sắp tới./.

Thống kê: 3.366.795