Chiều ngày 08/12, Tổ đại biểu HĐND số 4 thị xã và HĐND phường Nam Hồng  tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 11 HĐND thị xã và Kỳ họp thứ 6, HĐND phường Nam Hồng khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn và các vị đại biểu HĐND phường, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri các TDP 1,2,3,4 phường Nam Hồng.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe đồng chí Đinh Thị Hương - Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân thị xã về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trong năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Dự kiến chương trình, nội dung kỳ họp thứ 11 - Hội đồng nhân dân thị xã khóa VII; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 8 - HĐND thị xã trên địa bàn phường; Báo cáo kết quả hoạt động của Tổ đại biểu HĐND trước cử tri. Và Đ/c Võ Thị Liệu – PCT UBND phường báo cáo kết quả thực hiện tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2022, kế hoạch năm 2023 của phường.

Đồng chí Đinh Thị Hương - UV BTV Thị ủy, Trưởng ban Dân vận Thị ủy báo cáo tình hình KTXH - QPAN thị xã trước các cử tri

Có 9 ý kiến cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc, đa số cử tri đồng tình với báo cáo kết quả giải quyết ý kiến cử tri gửi đến kỳ họp trước, và tin tưởng vào nội dung kỳ họp HĐND sắp tới và đặc biệt tin tưởng vào sự phát triển của thị xã Hồng Lĩnh khi tỉnh vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh thời kỳ 2021-2030. 9/9 ý kiến cử tri đều đề xuất đến các vấn đề chỉnh trang đô thị, việc nâng cấp các tuyến đường và cải tạo các Nhà văn hóa tổ dân phố.

Cử tri phát biểu ý kiến

Thay mặt đại biểu HĐND hai cấp, đồng chí Nguyễn Thăng Long – Phó Bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã đã tiếp thu, giải trình một số ý kiến tại buổi tiếp xúc và một số ý kiến sẽ được tổng hợp chuyển đến kỳ họp thứ 11 của HĐND thị xã.

Phó Bí thư thường trực Thị ủy Nguyễn Thăng Long tiếp thu, giải trình một số ý kiến của cử tri

Theo kế hoạch chiều ngày 09/12/2022 sẽ tổ chức tiếp xúc cử tri với các tổ dân phố 5, 6, 7, 8 tại Nhà văn hóa TDP 6, phường Nam Hồng.

Thống kê: 3.401.853