BTV Thị uỷ vừa tổ chức hội nghị nghe và cho ý kiến về thuyết minh và thiết kế sơ bộ dự án nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ thị xã và dự án hạ tầng kỹ thuật khu công viên trung tâm thị xã Hồ Đại Rai giai đoạn 1. Đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đã chủ trì.

Nhĩa trang liệt sỹ thị xã sau nhiều năm được đầu tư xây dựng đến nay nhiều hạng mục đã xuống cấp, sau quá trình khảo sát thực tế, đơn vị tư vấn đã xây dựng phương án cải tạo bao gồm các hạng mục: San nền, hàng rào, lan can, bậc cấp, bồn cây và cải tạo hệ thong tường chắn… với tổng mức đầu tư 14 tỷ, 680 triệu đồng nguồn vốn từ ngân sách trung ương hỗ trợ và chủ đầu tư huy động các nguồn vốn hợp pháp khác.

Đối với dự án hạ tầng kỹ thuật Khu công viên trung tâm thị xã - Hồ Đại Rai giai đoạn 1 dự kiến thực hiện trên  khu đất quy hoạch có tổng diện tích trên 77,4ha, phía Bắc giáp đường Nguyễn Biểu, phía Nam giá đường Ngô Đức Kế, phía Tây giáp đường quy hoạch 70m và phí Đông giáp đương 3/2 và khu hành chính của thị xã, dự án có tổng mức đầu tư 265 triệu đồng bao gồm: Chi phí xây dựng, quản lý dự án, tư vấn xây dựng, đền bù giải phóng mặt bằng, chí phí dự phòng và các chi phí khác. Thời gian thực hiện đầu tư là từ năm 2022-2025. Quy mô đầu tư giai đoạn 1 dự kiến như sau: Thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng xây dựng khu vực hồ điều hoà, xây dựng hạ tầng chính một số khu vực.

Tại hội nghị, sau khi nghe các đơn vị tư vấn trình bày hai dự án nói trên, các đồng chí trong BTV Thị uỷ đã tập trung thảo luận, bên cạnh ghi nhận sự chuẩn bị của các đơn vi tư vấn, các đồng chí cũng đã thảo luận xung quanh một số nội dung. Đối với dự án  nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ thị xã  các đồng chí đề nghị đặc biệt quan tâm đến khảo sát kỹ địa chất ở khu vực này, vì công trình mang ý nghĩa tâm linh nên các hạng mục phải kiên cố, đẹp; đối với dự án Khu công viên trung tâm thị xã - Hồ Đại Rai giai đoạn 1 các đồng chí quan tâm nhiều đến quy mô đầu tư, thiết kế các khu vực cũng như hệ thống đường giao thông, hoa cây….

Kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Thanh Hải, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã đề nghị các đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến đóng góp của các đồng chí trong BTV đề điều chỉnh các dự án phù hợp. Đối với dự án nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ thị xã đồng chí nhấn mạnh đây là công trình tâm linh, có ý nghĩa giáo truyền thống và là nơi tri ân các anh hùng liệt sỹ, chính vì vậy đề nghị đơn vị tư vấn thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Đối với dự án Khu công viên trung tâm thị xã - Hồ Đại Rai đồng chí thống nhất đầu tư theo từng giai đoạn, trong giai đoạn từ 2022-2025 đầu tư khoảng 170 tỷ đồng để san nền, đào đắp và kè hồ Đại Rai đảm bảo sạch, đẹp, đồng thời xây dựng hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng và các hạng mục cần thiết khác. Sau hội nghị này, đồng chí Bí thư Thị uỷ đề nghị đơn vị tư vấn xem xét, nghiên cứu đề xuất xây dựng trước các hạng mục phù hợp báo cáo UBND thị xã  để sớm triển khai dự án./.

Thống kê: 3.222.638