Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 - 02/3/2022), trong thời gian qua, tuổi trẻ Hồng Lĩnh đã phát huy vai trò, trách nhiệm, sức trẻ trong việc tham gia thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa. Các hoạt động được triển khai hiệu quả, phù hợp với điều kiện thực tế, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn phường Đức Thuận vẽ tranh bích họa

Bám sát mục tiêu hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm vụ chính trị của thị xã, Ban Thường vụ Thị đoàn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn trong toàn thị xã tích cực triển khai các hoạt động chào mừng, giáo dục truyền thống, lòng tự hào quê hương. Đồng thời chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Liên đội thực hiện các công trình ở cấp mình chào mừng. Cùng với đó, Thị đoàn cũng đã triển khai thực hiện các công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, mang lại hiệu quả cao.

Sơn sửa nghĩa trang liệt sỹ thị xã

Trong thời điểm gần đến ngày thành lập thị xã 02/3/2022, Thị đoàn đã đẩy mạnh thực hiện hoàn thành thêm các công trình ý nghĩa như: xã hội hóa nguồn lực tổ chức “Chỉnh trang sơn sửa, khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ thị xã” và xây dựng “Hàng cây thanh niên” với 82 cây xanh tại đường vành đai, TDP Thuận Tiến, phường Đức Thuận trị giá gần 50 triệu đồng với gần 200 lượt ĐVTN tham gia thực hiện. Ngoài ra, để khơi dậy lòng tự hào về quê hương Hồng Lĩnh, tuyên truyền về ngày lễ trọng đại của thị xã, Thị đoàn đã phối hợp tổ chức cuộc thi ảnh trực tuyến “Hồng Lĩnh trong trái tim tôi”, triển khai chương trình truyền thông thay Avatar trên trang mạng xã hội với chủ đề 30 năm thành lập thị xã thu hút đông đảo ĐVTN, người dân tham gia.

Trao công trình đường cờ tuổi trẻ tại cầu Liên lạc

Bên cạnh đó, các hoạt động cũng sôi nổi từ các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn thị xã theo hướng: phát huy tình nguyện tại chỗ, sáng tạo, lan tỏa các giá trị tốt đẹp trong xã hội… với các hình thức tổ chức ngày càng đa dạng, phong phú:

Đoàn Cơ sở Công an thị xã xây dựng công trình “Sân bóng đá” tại trụ sở cơ quan trị giá hơn 100 triệu đồng và tổ chức giải bóng đá nội bộ chào mừng; Đoàn phường Đức Thuận xây dựng công trình “Bức tường bích họa” tại trường TH Đức Thuận, “vườn hoa Đài tưởng niệm liệt sỹ phường”; Đoàn phường Trung Lương xây dựng “Tuyến đường cờ tại cầu Liên Lạc”; Đậu Liêu tổ chức nạo vét, khởi thông kênh mương thủy lợi dài 1km; các đơn vị tổ chức chỉnh trang các ngõ phố, bóc xóa quảng cáo, rao vặt, hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa và các thiết chế thể thao... Ngoài ra, hoạt động đảm bảo an sinh xã hội cũng được đặc biệt quan tâm, đã huy động các nguồn lực xã hội hóa trao tặng 214 suất quà trị giá 101,4 triệu đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, 6/6 phường xã duy trì đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ tiêm vắc xin, nhập dữ liệu, tuyên truyền lưu động, dán cách ly…

Dán cách ly phòng chống dịch

Trước đó, ngay từ tháng 3 năm 2021, Thị đoàn Hồng Lĩnh đã phát động phong trào thi đua chào mừng 30 năm thành lập thị xã trong toàn đoàn. Với sự nổ lực của cán bộ, ĐVTN, thời gian qua vừa tham gia phòng chống dịch covid 19 tích cực hiệu quả, vừa ra sức thi đua tổ chức các hoạt động thiết thực, toàn thị xã đã xây dựng 7 công trình cấp thị, 30 công trình cấp cơ sở , tiêu biểu như: xây dựng 9 tuyến ngõ phố văn minh, vận động thực hiện 6 tuyến đường chỉnh trang (thảm nhựa/ đổ bê tông mới), 3 vườn cây thanh niên, 17 tuyến đường cờ thanh niên, lắp đặt 330 giá treo cờ đồng bộ, trồng 1000m hàng rào xanh, xã hội hóa trao tặng lắp đặt 5 tuyến 55 pano tuyên truyền, xây dựng 2 đường điện sáng dài 400m ...trị giá trên 2 tỷ đồng cùng hàng trăm phần việc như tổ chức ra quân lao động vệ sinh môi trường, vẽ tranh bích họa; tổ chức các hoạt động an sinh xã hội như: trao tặng hàng ngàn suất quà, hỗ trợ em nuôi của đoàn, hỗ trợ hộ nghèo.... Thị đoàn đã hoàn thành “Công trình thanh niên Mã QR - Thông tin di tích, cẩm nang du lịch Hồng Lĩnh” cho 6 địa danh trên địa bàn gồm Đền thờ Đô đài Ngự sử Bùi Cầm Hổ, Chùa Hang, Khu di tích Đại Hùng, Đền Cả, Đình Giao Tác, chùa Thiên Tượng. Hiện nay các bảng mã QR đã được gắn tại các địa danh và các nhà chờ xe buýt trên địa bàn thị xã. Ngoài ra, công trình này cũng được tuyên dương là 1 trong 30 công trình thanh niên tiêu biểu cấp cụm Bắc Trung Bộ.

Những công trình phần việc mang tên tuổi trẻ hiện hữu như những mảng màu tươi sắc và ấn tượng nhất trong bức tranh tình nguyện vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng của Đoàn thanh niên thị xã Hồng Lĩnh nhằm chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập thị xã. Trong thời gian tới, Tuổi trẻ thị xã tiếp tục phát huy tinh thần “Sức trẻ dưới chân núi Hồng” góp phần xây dựng thị xã ngày càng văn minh, giàu mạnh hơn./.

Thống kê: 3.365.861