Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2021- 2026, thời gian vừa qua, vừa tập trung cao cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN ở thị xã Hồng Lĩnh vừa nỗ lực thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, ý nghĩa, gắn thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Hội LHPN phường Bắc Hồng gắn biển công trình chỉnh trang đô thị

Theo đó, các cấp Hội phụ nữ trong toàn thị đã sôi nổi thực hiện 15 công trình và 12 phần việc ý nghĩa, thiết thực chào mừng Đại hội: Hội phụ nữ phường Bắc Hồng gắn pano áp phích, gắn giá treo cờ và xây bồn trồng cây chuỗi ngọc tại Ngõ 175 đường Trần Phú trị giá hơn 10 triệu đồng và 30 ngày công.

Hội phụ nữ phường Nam Hồng vận động đặt 14 chậu hoa giấy tại ngõ 21B đường Nguyễn Đổng Chi trị giá gần 10 triệu đồng và 30 ngày công.

LHPN phường Trung Lương gắn biển công trình Vườn ươm cây giống

Hội LHPN Trung Lương đã trao 8 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi suất trị giá 300.000 đồng; Hỗ trợ giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Nga, Chi hội phụ nữ TDP La Giang xây dựng nhà ở hộ nghèo; Xây dựng vườn ươm để làm đẹp các tuyến đường với 150 bầu hoa giấy và trên 1.000 cây chuỗi ngọc trị giá trên 15 triệu đồng.

Hội phụ nữ phường Đậu Liêu gắn biển công trình chào mừng với các tiêu chí xây dựng ngõ phố văn minh ngõ 390, đường Quang Trung, TDP4 gồm lắp đặt 22 giá treo cờ đồng bộ, 30 chậu hoa giấy tổng trị giá 24,5 triệu đồng và gần 50 ngày công.

Hội LHPN phường Đậu Liêu gắn biển nhà sạch vườn đẹp tại TDP 1

Hội phụ nữ phường Đậu Liêu, Đức Thuận và xã Thuận Lộc và TDP 6,7,8 phường Nam Hồng tuyên truyền, vận động gần 100 hộ gia đình hội viên gắn 5 biển nhà sạch, vườn đẹp, xây dựng tuyến đường hoa, chỉnh trang đô thị.

Phụ nữ Thuận Lộc lao động dọn vệ sinh

Hội phụ nữ Nam Hồng trao mô hình sinh kế

Ngoài ra, Hội LHPN các phường, xã còn phối hợp với MTTQ phường trao 14 mô hình sinh kế với 300 con gà giống từ 0,7- 0,8 kg và tiếp tục trao 41 phần quà - san sẻ yêu thương; tổ chức 7 lượt vệ sinh thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, phòng chống dịch bệnh covid-19…với tổng trị giá các công trình, phần việc gần 230 triệu đồng và hàng trăm ngày công./.

Thống kê: 3.359.156