Để bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, Đoàn kiểm tra liên ngành thị xã Hồng Lĩnh đã ra quân kiểm tra ATTP trong dịp tết Trung Thu năm 2021 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Kiểm tra các măt hàng bánh kẹo phục vụ tết Trung Thu đều đảm bảo chất lượng và niêm yết, bán đúng giá

Qua kiểm tra cho thấy: Năm nay, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên thị trường tết Trung Thu trầm lắng, các hộ kinh doanh chỉ nhập về một số loại bánh có thương hiệu trong nước về phục vụ người tiêu dùng. Các cơ sở sản xuất kinh doanh đều có giấy phép kinh doanh, xuất trình hóa đơn hàng hóa theo quy định, không kinh doanh thực phẩm giả, hàng nhái, thực phẩm kém chất lượng, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ và có thời hạn rõ ràng ghi trên nhãn mác.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện có 3 hộ kinh doanh mặt hàng đồ chơi trẻ em không có dấu hợp quy và đã lập biên bản đề nghị Chủ tịch UBND thị xã Hồng Lĩnh ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 3.750.000 đồng./.

Thống kê: 3.335.230